26/11/2020 19:07

Cụ bà 74 tuổi tử vong sau khi năn nỉ nhờ hàng xóm tiêm thuốc giảm đau

(NLĐO)- Sau khi đến nhà người hàng xóm có trình độ y sĩ để năn nỉ nhờ tiêm thuốc giảm đau, bà Nguyễn Thị N. (74 tuổi) đã có triệu chứng bất thường và tử vong ngay sau đó.

Ngày 26-11, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có báo cáo về việc một người dân trên địa bàn tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà.

Theo báo cáo, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 10 phút ngày 25-11. Cụ bà Nguyễn Thị N. (74 tuổi, ở xóm 3, xã Liên Thành, huyện Yên Thành) đến nhà ông Trần Khắc H. (64 tuổi, trú xóm 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành) nhờ tiêm thuốc giảm đau do bệnh khớp tái phát.

Cụ bà 74 tuổi tử vong sau khi năn nỉ nhờ hàng xóm tiêm thuốc giảm đau - Ảnh 1.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thành về vụ việc - Ảnh: Báo Nghệ An

Ông H. từ chối tiêm vì bà N. ngoài bệnh khớp còn mắc bệnh tăng huyết áp từ nhiều năm nay và được quản lý, theo dõi tại Trạm Y tế xã Liên Thành. Tuy nhiên, bà N. năn nỉ nhờ ông H. tiêm cho đỡ đau để dễ đi lại. Vì nể là người quen nên ông H. tiêm cho bà N. 1 ống Diclophenac 75 mg và 1 ống Dexamethazol 4 mg. 

Sau khi tiêm xong, bà N. có biểu hiện lịm dần và được ông H. xử trí cấp cứu, ép tim và hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, bà N. tử vong, vào lúc 12 giờ 10 phút cùng ngày.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng Công an huyện Yên Thành đã có mặt tại nhà ông H. để xác minh, làm rõ nguyên nhân cái chết của bà N.. Ông Hồ Phi Hòe, Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cho biết do gia đình nạn nhân có quen biết với ông H. nên không yêu cầu khám nghiệm tử thi

Được biết, ông H. có trình độ y sĩ, hiện ông H. có nhận cắt thuốc bắc cho người dân có nhu cầu. Hàng ngày, một số người dân địa phương cũng thỉnh thoảng nhờ ông H. tiêm, truyền thuốc mỗi lúc đau ốm.

Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn trên... bàn ăn
6 phút trước 548 1k
Đôi khi câu chuyện vui trên bàn ăn có thể kết thúc bằng một chuyến đi đến... bệnh viện
Bị chấn thương nhẹ phần mềm nhưng vẫn đau âm ỉ
2 giờ trước 548 1k
Bạn đọc Tấn Thành (ở Vĩnh Long) hỏi: Cách nay 2 tháng, trong một lần đi làm về, tôi bị tai nạn xe máy. May mắn chỉ bị thương nhẹ phần mềm bên ngoài nhưng không hiểu sao chỗ bị thương vẫn đau nhức dai dẳng dù da đã lành.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và Hà Nội
18/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Chiều 18-1, Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19 là ca bệnh được cách ly tại Đà Nẵng và Hà Nội. Hiện nước ta có 1.539 bệnh nhân.
TP HCM: 114 người hết thời gian theo dõi Covid-19 sau xuất viện
18/1/2021 548 1k
(NLĐO) - TP HCM đang cách ly theo dõi Covid-19 tại khu cách ly tập trung 1.877 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú 23 người.
Báo động hệ lụy ăn thiếu rau, thừa muối ở người Việt

Báo động hệ lụy ăn thiếu rau, thừa muối ở người Việt

(NLĐO)-Theo Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam hiện có 57% người Việt ăn thiếu rau, thừa muối... dẫn đến những báo động hệ lụy về sức khỏe.