13/03/2020 19:13

Covid-19: Quảng Nam có 176 mẫu âm tính, chờ kết quả 18 mẫu

(NLĐO) – Ngoài 2 du khách Anh mắc Covid-19, tới thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không có thêm ca dương tính mới.

Chiều 13-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) có thông cáo báo chí thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo thông cáo, từ ngày 8 đến 13-3, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 196 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 (2 du khách người Anh là bệnh nhân thứ 31 và 33 lưu trú tại khách sạn Nam Hải – thị xã Điện Bàn và khách sạn Boutique – TP Hội An, hiện đã đưa ra Huế điều trị).

Covid-19: Quảng Nam có 176 mẫu âm tính, chờ kết quả 18 mẫu - Ảnh 1.

Khu cách ly các trường hợp có tiếp xúc với người mắc Covid-19 ở TP Hội An - Quảng Nam

176 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.ư; 18 mẫu gởi xét nghiệm đang chờ kết quả (bao gồm 7 mẫu của người nước ngoài, đang cách ly tập trung tại TP Hội An; 11 mẫu của người Việt Nam (1 tại huyện Hiệp Đức - F1 liên quan ca bệnh thứ 33 ở TP Đà Nẵng; 7 tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 3 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Núi Thành - có yếu tố dịch tễ và có sốt).

Riêng trong ngày 13-3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã giám sát và lấy 7 mẫu bệnh phẩm người Việt Nam gởi đi xét nghiệm, trong đó 6 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và 1 mẫu tại TTYT huyện Hiệp Đức.

Tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến ca bệnh thứ 45 trên chuyến bay VN54 từ London về Hà Nội ngày 9-3.

Ngày 13-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Trần Văn Tân đã ký ban hành Công văn số 1349/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 22-3 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian đi học lại chờ thông báo sau.
Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nấu bún riêu ngon chuẩn vị với Aji-Quick® Bún Riêu Cua
33 phút trước 548
(NLĐO) - Nhằm giúp các "đầu bếp" tại gia có thể trổ tài nấu món bún riêu cua chuẩn vị một cách tiện lợi, Ajinomoto Việt Nam đã ra mắt Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua.
Nam thanh niên lên cơn co giật sau một năm bị chó cắn
39 phút trước 548
(NLĐO) - Nam thanh niên người bất ngờ lên cơ co giật. Trước đó khoảng 1 năm, người này bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng dại
Loại trà “hot trend” của châu Á gây bất ngờ ở người tiểu đường
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition đã xác định tác dụng bất ngờ của trà Kombucha - một thức uống “hot trend” trong vài năm gần đây - lên bệnh tiểu đường type 2.
TP HCM mất 10 tháng để khám sức khỏe cho gần 1 triệu người cao tuổi
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Trong 7 tuần (từ ngày 7-8 đến 26-9), 70 trạm y tế trên địa bàn TP HCM đã khám sức khỏe cho khoảng 17.000 người cao tuổi. Dự kiến, năm 2024, TP HCM sẽ triển khai khám đồng loạt cho tất cả người cao tuổi trên địa bàn.
12 bệnh nhân ở Pakistan bị mù sau tiêm thuốc điều trị ung thư: Bộ Y tế nói gì?

12 bệnh nhân ở Pakistan bị mù sau tiêm thuốc điều trị ung thư: Bộ Y tế nói gì?

(NLĐO) - Cục Quản lý Dược chưa nhận được bất kỳ báo cáo phản ánh tác dụng không mong muốn của thuốc Avastin điều trị ung thư liên quan đến việc bệnh nhân bị mất thị lực tại Pakistan