22/04/2021 11:12

Covid-19: Kết quả xét nghiệm 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP HCM

(NLĐO) - Ngành y tế TP HCM vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia này.

Sáng 22-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết liên quan 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua đường tiểu ngạch ở Tây Ninh, sau đó di chuyển về TP HCM để đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), qua xác minh, điều tra, ngành y tế đã phát hiện và cách ly 3 người này. Kết quả xét nghiệm cả 3 người đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, nhóm 3 người trên - gồm 1 nam, 2 nữ - là lao động tự do tại Campuchia, cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ ngày 21-4. Sau đó, cả 3 đến thị trấn Tân Biên, tỉnh Tây Ninh rồi đón taxi về TP HCM.

Covid-19: Kết quả xét nghiệm 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng đến TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài kiểm tra giấy tờ của tài xế trước khi vận chuyển hàng hóa

Tại TP HCM, 3 người vào một nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, cả 3 người đi chuyến bay VJ134 về sân bay Nội Bài để đến Thái Nguyên và Bắc Ninh. 

Nhóm người này sau khi về địa phương đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, cả 3 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

HCDC cho biết TP HCM vẫn tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người này.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

KHẨN: Tìm người đi đi chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 40 đề nghị những hành khách trên chuyến xe khách Hà Nội - Lạc Sơn, Hoà Bình liên hệ cơ quan y tế.
Tối 16-5, ghi nhận 54 mắc Covid-19 mới trong nước
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 16-5, nước ta có thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay; 54 ca còn lại ghi nhận trong nước đều tại khu cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh 24 ca.
Người bán cơm gà ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm ngẫu nhiên
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một người bán cơm gà ở quán Lộc Ký - quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Gần 10.000 người ở Quảng Bình được tiêm vắc-xin Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 10.000 người ở Quảng Bình đã được tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó ưu tiên những trường hợp ở tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

Khẩn cấp yêu cầu người từ KCN ở Bắc Giang tự cách ly

(NLĐO)- Bắc Ninh vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đã từng đi/đến ở/về từ các khu công nghiệp (KCN) thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 3-5 đến nay cần tự cách ly tại nhà...