29/05/2020 19:59

CLIP: Tín hiệu hồi sinh của phi công người Anh mắc Covid-19

(NLĐO)-Chiều tối 29-5, Bệnh viện Chợ Rẫy cập nhật về tình hình sức khỏe phi công người Anh mắc Covid-19 (bệnh nhân thứ 91) cho thấy đã có những tín hiệu đáng mừng.

Theo đó, sau kết quả chụp CT scan cho bệnh nhân, ê-kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế.

Theo kết luận hội chẩn, sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn. Cụ thể, kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng ) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Hội chẩn quốc gia phi công người Anh mắc Covid-19

Đến ngày 29-5, bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ. Sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cải thiện, đã ngậm được kín miệng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên đang được tích cực tập vật lý trị liệu. 

Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và 1 số cơ khác. Các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Phi công mắc Covid-19 đang có tín hiệu hồi sinh

Bên cạnh đó, về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho phi công vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị. Trong thời gian sắp tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO, tiến tới không sử dụng thiết bị này nữa.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Phong tỏa Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị do phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2
12/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) đã bị phong toả sau khi hai vợ chồng bệnh nhân ở Hà Nội khám và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
"Giải mã" nguồn lây SARS-CoV-2 của bệnh nhân 3535
12/5/2021 548 1k
(NLĐ)-Họ đã từng 2 lần tiếp xúc gần với nhau để nói chuyện trước khi cả hai cùng nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khai báo lúc đầu với cơ quan chức năng, họ không nói rằng đã gặp nhau.
CLIP: Những y bác sĩ mặc đồ bảo hộ đẫm mồ hôi dưới nắng nóng tại tuyến đầu chống dịch
12/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong cái nắng nóng oi bức của Hà Nội, các y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn phải mặc quần áo bảo hộ trong nhiều giờ đồng hồ vận chuyển thuốc, lương thực thực phẩm, phun khử khuẩn… vào khu vực cách ly Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Chiều 12-5, thêm 30 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 20 ca
12/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 12-5, nước ta có thêm 30 ca mắc Covid-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca. Như vậy, tổng số ca mắc ghi nhận trong ngày là 86, trong đó 4 ca bệnh là người nhập cảnh.
Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

Nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

(NLĐO) - Một nhân viên dọn vệ sinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trước đó nữ bệnh nhân này có dọn vệ sinh ở khu vực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.