20/07/2022 08:00

CLIP: Người mắc sốt xuất huyết nên ăn uống thế nào để mau phục hồi?

(NLĐO)-Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng dành cho người mắc sốt xuất, cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt càng rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.

Những người mắc sốt xuất huyết, việc phục hồi sức khỏe kéo dài có thể phải mất hàng tháng. Một chế độ ăn uống cụ thể dành cho người sốt xuất huyết có thể giúp phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt, khi mắc bệnh sốt xuất huyết thì vai trò của thực phẩm càng trở nên rất quan trọng để tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.

Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc loại dịch bệnh này. Đặc biệt càng rất ý nghĩa quan trọng trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.


Chuyên gia chỉ bí quyết dinh dưỡng đúng cho người bệnh sốt xuất huyết

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỹ năng sơ cứu khi phát hiện nạn nhân bị điện giật
26/9/2023 548
(NLĐO) – Hiện TP HCM đang bước vào mùa mưa, ngoài những tai nạn do đường trơn, mất tầm nhìn khi tham gia giao thông thì nguy cơ tai nạn do điện giật cũng rất lớn, đặc biệt nếu không cẩn trọng có thể nguy hiểm cho nhiều người.
Khi nào đau mắt đỏ cần bóc giả mạc?
26/9/2023 548
Bạn đọc HOÀNG MINH, Hà Nội hỏi: Con tôi bị đau mắt đỏ lại bị cận thị khá nặng. Bác sĩ nói con tôi phải bóc giả mạc để điều trị nhưng tôi lo cháu có thể bị biến chứng giảm thị lực? Vậy có cần thiết phải bóc giả mạc khi điều trị đau mắt đỏ không?
Virus gây bệnh sốt xuất huyết có sự biến đổi?
24/9/2023 548
Bạn đọc Lê Văn Hùng (40 tuổi, ngụ TP HCM) hỏi: Xin bác sĩ cho biết có nên tiêm vắc-xin để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm hay không? Phải tiêm ở đâu? Liệu có sự biến đổi virus sốt xuất huyết không khi ngày càng có nhiều trường hợp tử vong?
Làm sao không biến chứng đái tháo đường sang mắt?
19/9/2023 548
Bạn đọc PHÙNG VĂN TÁM (55 tuổi; ngụ quận 8, TP HCM) hỏi: "Tôi mắc bệnh đái tháo đường hơn 15 năm. Xin bác sĩ cho biết có cách nào phòng ngừa biến chứng đái tháo đường sang mắt?".
Lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

Lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

Bạn đọc ĐINH THU HUYỀN (30 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) hỏi: Con tôi hiện được 7 tháng, bắt đầu ăn dặm. Có người khuyên tôi không nên tập cho con ăn thô, chỉ nên ăn nước hầm và xay nhuyễn đồ ăn cho dễ...