20/07/2022 08:00

CLIP: Người mắc sốt xuất huyết nên ăn uống thế nào để mau phục hồi?

(NLĐO)-Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng dành cho người mắc sốt xuất, cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt càng rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.

Những người mắc sốt xuất huyết, việc phục hồi sức khỏe kéo dài có thể phải mất hàng tháng. Một chế độ ăn uống cụ thể dành cho người sốt xuất huyết có thể giúp phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt, khi mắc bệnh sốt xuất huyết thì vai trò của thực phẩm càng trở nên rất quan trọng để tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.

Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc loại dịch bệnh này. Đặc biệt càng rất ý nghĩa quan trọng trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.


Chuyên gia chỉ bí quyết dinh dưỡng đúng cho người bệnh sốt xuất huyết

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì có thể mang thai lại?
28/3/2023 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN MINH NGUYỆT (30 tuổi, ngụ TP HCM) hỏi: Cách đây 2 tháng em có mổ thai ngoài tử cung. Em muốn có thai trong năm nay, vậy xin bác sĩ tư vấn giúp khoảng bao lâu thì em có thể "thả" để mang thai lại?
Vụ trẻ 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy: 1 lần là đủ nghiện, hậu quả rất nặng nề
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 1 bé trai 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy đá, các bác sĩ cho rằng nếu việc đó có thật, bé sẽ phải chịu những ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe, cả trước mắt và lâu dài.
Nữ giới dưới 30 tuổi có nên xét nghiệm HPV?
23/3/2023 548 1k
Bác sĩ chuyên khoa 2 BÙI THỊ HỒNG NHU, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc xét nghiệm HPV cho phụ nữ dưới 30 tuổi.
Vụ ngộ độc cá muối ủ chua: Làm sao né độc tố botulinum?
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Các loại cá luôn luôn có vi khuẩn Clostridium botulinum (C. botulinum) ở trong ruột nên khi muối cá thì vi khuẩn cũng hiện diện. Để tránh ngộ độc, khi làm hải sản muối/muối chua, phải có đủ độ mặn (lượng muối 20%) hoặc kết hợp chua/mặn (lượng muối 5% và pH <5)
Những điều cần biết khi tẩy giun đường ruột cho trẻ

Những điều cần biết khi tẩy giun đường ruột cho trẻ

(NLĐO) - Nhiễm giun đường ruột là nhóm bệnh lây ít được quan tâm do các biểu hiện không rầm rộ như nhiều bệnh truyền nhiễm cấp tính khác