20/07/2022 08:00

CLIP: Người mắc sốt xuất huyết nên ăn uống thế nào để mau phục hồi?

(NLĐO)-Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng dành cho người mắc sốt xuất, cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt càng rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.

Những người mắc sốt xuất huyết, việc phục hồi sức khỏe kéo dài có thể phải mất hàng tháng. Một chế độ ăn uống cụ thể dành cho người sốt xuất huyết có thể giúp phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt, khi mắc bệnh sốt xuất huyết thì vai trò của thực phẩm càng trở nên rất quan trọng để tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.

Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ ra bí quyết, bài dinh dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc loại dịch bệnh này. Đặc biệt càng rất ý nghĩa quan trọng trong thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh như hiện nay.


Chuyên gia chỉ bí quyết dinh dưỡng đúng cho người bệnh sốt xuất huyết

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Lời khuyên cần kíp cho người mắc bệnh xương khớp
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, đây cũng là điều kiện khiến tình trạng đau trầm trọng hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp
Chuột rút, tim đập nhanh trong khi ngủ, có phải bệnh tim?
6/12/2022 548 1k
ThS-BS Nguyễn Doãn Thái Hưng - Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) - trả lời câu hỏi của bạn đọc về tình trạng chuột rút, tim đập nhanh, tức ngực trong khi ngủ.
Bị bệnh gì mà đi chơi không nhớ đường về?
1/12/2022 548 1k
BSCK2 TỐNG MAI TRANG, Khoa Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, trả lời câu hỏi của bạn đọc về các vấn đề liên quan đến hội chứng sa sút trí tuệ (SSTT).
Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa được Bộ Y tế cấp phép đi vào hoạt động.
"Thả" 6 tháng không có thai, nên khám hiếm muộn chưa?

"Thả" 6 tháng không có thai, nên khám hiếm muộn chưa?

TS-BS Lê Thị Minh Châu, Trưởng Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), trả lời câu hỏi của bạn đọc về khám hiếm muộn.