22/08/2020 12:55

CLIP: Mùa dịch, chần chừ đi khám và hậu quả khôn lường

(NLĐO) - Trong tình hình dịch Covid-19, nhiều người vì e ngại đến bệnh viện nên chần chừ đi khám, điều trị. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Mới đây, Bệnh viện Gia An 115 TP HCM cứu sống một người đàn ông nước ngoài suýt chết do sợ dịch Covid-19 chần chừ đi khám. Ông này đau bụng nhiều ngày, nôn ói 2-3 lần trong ngày, không ăn uống được, không đại tiện được vẫn không vô bệnh viện, đến khi đuối sức đến mức không thể đi lại được mới chịu đi cấp cứu. May mắn, các bác sĩ phát hiện kịp và phẫu thuật tối khẩn cắt bỏ đoạn 30 cm ruột non hoại tử, nối ruột non, rửa bụng, xử trí nhiễm trùng…, tính mạng người đàn ông này mới giữ lại được.

Trong khi đó, giữa mùa dịch Covid-19 phức tạp này, một loại dịch bệnh nguy hiểm chết người khác rình rập người dân là bệnh sốt xuất huyết (SXH). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đưa ra cảnh báo mới nhất đối với người dân những hệ lụy khôn lường nếu mắc SXH nhưng không chịu đến bệnh viện, cũng như khi ở nhà sẽ được chăm sóc như thế nào.

Bác sĩ cảnh báo nguy hiểm mắc bệnh sốt xất huyết giữa mùa dịch. Nguồn: HCDC

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do viên sỏi to bằng quả trứng gà 9 năm nằm trong cơ thể cụ bà
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau 60 phút phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra viên sỏi bàng quang to bằng quả trứng gà trong cơ thể cụ bà.
Giá khám giáo sư ở Bệnh viện Bạch Mai tăng từ 200.000 lên 550.000 đồng/lượt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-4 tới đây, người bệnh đăng ký khám giáo sư ở Bệnh viện Bạch Mai sẽ là 550.000 đồng/lượt (hiện 200.000 đồng/lượt), mức 250.000 áp dụng với khám thạc sĩ, bác sĩ. Cùng đó, giường tại đây sẽ có giá cao nhất là 3,3 triệu đồng/người/ngày.
Bác sĩ dùng máy cưa thanh sắt đâm xuyên mặt người đi xe máy rồi đưa đi cấp cứu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi đang đi xe máy, nam thanh niên bất ngờ ngã vào thanh sắt của hàng rào bên đường. Các bác sĩ đã phải dùng máy cưa thanh sắt và chuyển bệnh nhân với thanh sắt đâm xuyên mặt đến bệnh viện.
Nguy kịch sinh mạng bởi lang băm
7 giờ trước 548 1k
Nhiều kiểu chữa bệnh chưa có cơ sở khoa học cũng như thực hiện phẫu thuật cẩu thả đã gây ra biến cố sức khỏe cho người bệnh
Bị bỏ quên gạc y tế trong ngực, nữ bệnh nhân nói gì?

Bị bỏ quên gạc y tế trong ngực, nữ bệnh nhân nói gì?

Sau khi nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ trá hình ở quận 6, TP HCM, chị N. (43 tuổi, ngụ Kiên Giang) đã bị các nhân viên y tế tại đây bỏ quên gạc trong ngực khiến đau đớn kéo dài. May mắn, sau...