29/01/2020 14:58

Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona

(NLĐO) – Để phòng , chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc.

Ngày 29-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã ký văn bản hỏa tốc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona - Ảnh 1.
Chủ tịch Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc trước dịch corona - Ảnh 2.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona… Tăng cường công tác khử trùng, tẩy độc tại các điểm đến của Cà Mau, đặc biệt là bến xe, bến tàu, cảng hàng không để dịch bệnh nguy hiểm không xâm nhập vào địa phương.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc đang ở Cà Mau (nếu có). Ngoài ra, cần phối hợp với các cơ sở y tế để quản lý, cách ly du khách khi phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh.

"Công an tỉnh đảm bảo an ninh cho việc cách ly bắt buột đối với các trường hợp nghi mắc bệnh. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp thông tin không đúng, gây hoang mang dư luận", văn bản nêu. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh không tổ chức đưa lao động đến các khu vực đang có dịch bệnh; phối hợp với các đơn vị có liên quan giám sát tình hình sức khỏe của người lao động Cà Mau đang làm việc hoặc trở về từ khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Song song đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán các loài động vật hoang dã trên địa bàn. Qua đó, giúp phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
Thông tin về sức khỏe 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ ở TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 11 ngày, những người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ không xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn tại nơi bệnh nhân sinh sống.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sau 3 ngày tăng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-10, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm 64 ca so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 76 bệnh nhân nặng đang điều trị.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin của virus Ebola.
"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

"Đổi đời" sau phẫu thuật giảm béo

Khi béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và sinh hoạt thì phải coi đó là bệnh lý và phải được khám, điều trị tại các chuyên khoa về tiêu hóa và béo phì