22/03/2022 09:40

Chính thức mở cổng đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19

(NLĐO) -Từ hơn 1.500 kháng thể của người khỏi bệnh Covid-19 trên khắp thế giới, các nhà khoa học đã chọn ra 2 kháng thể có hoạt lực mạnh nhất để tạo ra Evusheld.

Sáng 22-3, cổng thông tin đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld phòng ngừa Covid-19 cho người suy giảm miễn dịch hoặc người không thể tiêm vắc-xin Covid-19 đã chính thức mở tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM và Hà Nội.

PGS-TS-BS Trần Quang Bính, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết Evusheld là kháng thể đơn dòng ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được FDA (Mỹ) cấp phép sử dụng khẩn cấp, được nhiều quốc gia trên thế giới phê duyệt khẩn cấp nhằm bảo vệ kịp thời nhóm người dễ bị tổn thương trước Covid-19, đặc biệt là khi biến thể Omicron đang lan rộng.

Chính thức mở cổng đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra huyết áp, tiêm ngừa an toàn cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Kháng thể đơn dòng Evusheld đã được cấp phép lưu hành trong tình trạng khẩn cấp tại một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bahrain… Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, AstraZeneca Việt Nam, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh may mắn khi có thể mang về Việt Nam "vũ khí" lợi hại này để bảo vệ nhóm người yếu thế.

Kháng thể đơn dòng này không thay thế vắc-xin phòng Covid-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc-xin và cho người không thể tiêm vắc-xin do từng xảy ra phản ứng bất lợi nghiêm trọng với vắc-xin Covid-19.

BS Bính cho biết thêm, để tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld cần đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, có cân nặng từ 40kg và tại thời điểm tiêm không đang nhiễm SARS-CoV-2 và không có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 được xác định; đồng thời phải thuộc một trong các trường hợp sau:

-Có suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng do một tình trạng bệnh lý, hoặc sử dụng các thuốc hoặc phác đồ điều trị ức chế miễn dịch và có khả năng không tạo được đáp ứng miễn dịch thỏa đáng đối với vắc-xin Covid-19.

-Không thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin Covid-19 nào hiện có vì có tiền sử xảy ra tác dụng ngoại ý nghiêm trọng (ví dụ như dị ứng nặng) với bất kỳ thành phần nào của vắc-xin Covid-19.

Để được tiêm kháng thể đơn dòng này, người dân đăng ký tại link: https://tamanhhospital.vn/dang-ky-tiem-evusheld/

Hoặc có thể liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng qua các kênh thông tin:

-Tổng đài: 0287 102 6789 (TP HCM); 1800 6858 (TP Hà Nội)

-Website: https://tamanhhospital.vn

-FanPage: https://www.facebook.com/benhvientamanh

Evusheld là kháng thể đơn dòng được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng dược phẩm AstraZeneca (Vương quốc Anh - Thụy Điển), đơn vị đã cung cấp hàng trăm triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn cầu. Từ hơn 1.500 kháng thể của người khỏi bệnh Covid-19 trên khắp thế giới, các nhà khoa học đã chọn ra 2 kháng thể có hoạt lực mạnh nhất để tạo ra Evusheld. Đây là loại kháng thể đơn dòng dự phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới được FDA cấp phép.

Kháng thể đơn dòng Evusheld được Bộ Y tế cấp phép cho hệ thống Bệnh viện Tâm Anh nhập khẩu và sử dụng thông qua sự phân phối của Công ty vắc-xin Việt Nam (VNVC) và Công ty AstraZeneca.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Loại gia vị người Việt ưa dùng tác động lên nhiều bệnh nan y
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện vai trò tiềm tàng của việc bổ sung gừng - một loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Á Đông - trong việc kiểm soát các bệnh tự miễn.
Hiểu đúng để chống đau mắt đỏ, sốt xuất huyết
5 giờ trước 548
Không tự mua thuốc trị đau mắt đỏ và truyền dịch khi mắc sốt xuất huyết là 2 lưu ý quan trọng để bệnh không diễn tiến nặng, nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng
Bé trai tử vong vì ong vò vẽ đốt hơn 100 nốt trên đường đi học
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Trên đường đi học, bé trai 10 tuổi bị ong đốt hơn 100 nốt khắp cơ thể. Dù được bác sĩ nỗ lực cứu chữa, can thiệp ECMO nhưng bệnh nhi không qua khỏi
Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch
22/9/2023 548
(NLĐO) – ChỈ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.
Bệnh nhân vụ cháy tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Bệnh nhân vụ cháy tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

(NLĐO) - Trước khi xuất viện, 10 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã dành 1 phút tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini