26/07/2020 13:03

Chính thức cách ly toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.000 nhân viên

(NLĐO) - Thời gian cách ly 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 26-7 đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng.

Trưa 26-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà nẵng đã có công văn khẩn yêu cầu thực hiện cách ly y tế Bệnh viện Đà Nẵng. Cụ thể, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 26-7. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly. 

Sở Y tế phối hợp với BHXH TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Chính thức cách ly toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.000 nhân viên - Ảnh 1.

Lực lượng công an hướng dẫn người dân không ra vào Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ cách ly toàn bộ bệnh viện

Cũng trong trưa ngày 26-7, CDC Đà Nẵng cho biết Bộ Y tế cùng đơn vị này đã thống nhất thực hiện xét nghiệm kháng thể đối với khoảng 2.200 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Kế đến, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai phương pháp này tại Bệnh viện C Đà Nẵng, các khu du lịch có người nước ngoài lưu trú, nơi cư trú, sinh hoạt của bệnh nhân 416 và 418.

Tính đến sáng 26-7, Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 gồm bệnh nhân 416 và bệnh nhân 418. Bệnh viện Đà Nẵng là nơi cả 2 bệnh nhân này cùng lui tới trước khi phát bệnh.

Cụ thể, từ ngày 7 đến 17-7, bệnh nhân 416 (tên T.V.D, SN 1963, ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có chăm mẹ ốm tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân bắt đầu sốt, sau đó đi khám ở Bệnh viện C Đà Nẵng và chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 25-7, Bộ Y tế công bố người này chính thức nhiễm Covid-19 sau 5 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân 416 đang được điều trị tại khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng. 

Bệnh nhân 418 (tên N.V.V, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có đến chăm bố ốm tại Khoa hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng từ 5-7. Ngày 11-7, bệnh nhân sốt, mệt mỏi và đi khám tư. Ngày 18-7, bệnh nhân khám ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu sau đó tự đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển đến khoa Nội hô hấp. Ngày 23-7, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực và hiện đang nằm điều trị ở khoa này.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

Bị chó cắn 4 năm trước, người phụ nữ tử vong vì bệnh dại

(NLĐO) - Người phụ nữ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại