22/03/2022 19:41

Chảy máu mũi ồ ạt, chàng trai bưng xô hứng, chạy vào bệnh viện cầu cứu

(NLĐO) - Sáng vừa ngủ dậy, một chàng trai bỗng chảy máu mũi ồ ạt không thể cầm được, phải dùng cả chiếc xô hứng rồi chạy vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Chiều tối 22-3, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay vừa cấp cứu một trường hợp hy hữu: Bị chảy máu mũi không cầm được.

Bệnh nhân là anh N.D.T. (25 tuổi, ở Cần Thơ, làm về công nghệ thông tin), vào viện trong tình trạng tay cầm chiếc xô hứng máu mũi đang chảy ồ ạt, không có cách nào cầm lại.

Chảy máu mũi ồ ạt, chàng trai bưng xô hứng, chạy vào bệnh viện cầu cứu - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân may mắn được bác sĩ xử trí cầm máu kịp thời sau sự cố sức khỏe hy hữu

Sau khi xác định nguyên nhân, các bác sĩ can thiệp DSA khẩn cấp tắc mạch bằng keo, xử trí được sự cố cho bệnh nhân. Sau đó, anh T. không còn bị chảy máu, đường thở trở lại bình thường.

Anh T. chưa hết sốc về sự cố sức khỏe vì không hề có dấu hiệu báo trước. Buổi sáng, anh vừa ngủ dậy thì tự nhiên máu mũi tuôn ồ ạt. Anh làm mọi cách cũng không thể cầm máu nên khẩn cấp chạy vào bệnh viện cầu cứu.

Theo BS CK2 Ngô Minh Tuấn (người trực tiếp can thiệp), anh T. bị vỡ dị dạng mạch máu mũi xoang hiếm gặp, đồng thời có tình trạng tăng huyết áp ở người trẻ.

"Chảy máu mũi ồ ạt có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bệnh nhân này rất may mắn được xử trí kịp. Chảy máu mũi mà làm hết cách không cầm được thì cần nhớ ngay đến can thiệp DSA" - bác sĩ Chí Cường thông tin.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

1 gram thứ này trong bữa ăn liên quan đến 4 triệu ca tử vong ở một nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa công bố trên BMJ Nutrion Prevention & Health cho thấy thêm hay bớt 1 gram muối có thể liên quan đến hàng triệu ca tử vong do đột quỵ và các biến chứng tim mạch khác.
Virus thủy đậu kết hợp virus bệnh tình dục kích hoạt bệnh nan y khác
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thí nghiệm trên bộ não nhân tạo của các nhà khoa học Anh - Mỹ chứng minh sự hiện diện song song của virus thủy đậu và virus herpes chủng HSV-1 có thể kích hoạt chứng sa sút trí tuệ tưởng chừng không liên quan.
Một công ty ở TP HCM nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số nhiễm bất ngờ tăng cao lên 2.983 F0, thêm 2 ca tử vong
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 15-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng vọt so với 2.983 ca nhiễm. Đây là ngày có số nhiễm cao nhất trong hơn 3 tháng qua.