03/11/2019 16:14

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai

(NLĐO) - Việc giả mạo này bắt đầu từ năm 2017 và ngoài hút mỡ, bác sĩ này cũng chính là người đã phẫu thuật nâng ngực khiến một phụ nữ tử vong tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10-TP HCM) trước đó.

Liên quan vụ việc hút mỡ bụng đối với người phụ nữ mang thai, Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh. 

Sở Y tế TP HCM đề nghị phía Đồng Nai rà soát thông tin mà cơ quan này đã cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ đối với bác sĩ (BS) Đinh Viết Hưng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) vào ngày 20-4-2017-người vừa thực hiện ca hút mỡ bụng cho người đang mang thai.

Theo BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, qua rà soát xác minh trên giấy phép hành nghề, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định "giấy phép do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp cho BS Đinh Viết Hưng" là hoàn toàn giả mạo, ngành y tế Đồng Nai khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng.

Chấn động: Bác sĩ giả mạo chuyên môn để hút mỡ bụng người mang thai - Ảnh 1.

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas-nơi BS Đinh Viết Hưng hợp tác chuyên môn để hành nghề thẩm mỹ

Kiểm tra hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề không có hồ sơ mang tên bác sĩ này. Ngay cả con dấu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và chữ ký lãnh đạo sở trên quyết định của BS trên là hoàn toàn giả mạo.

Sở Y tế TP HCM cho hay sẽ xử lý nghiêm vụ việc này. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của BS Đinh Viết Hưng. Trong thời gian này, BS Hưng không được phép hành nghề. Đồng thời sở đã tiến hành xác minh ai cho phép BS Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ khi chỉ được cấp phép phạm vi chuyên môn chấn thương chỉnh hình.

BS Đinh Viết Hưng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Trước đó, BS này cũng đã phẫu thuật nâng ngực một phụ nữ và tử vong sau đó. 

Trong khi vụ này hội đồng khoa học Sở Y tế TP HCM đang làm rõ thì ngay sau đó BS Hưng lại tiếp tục phẫu thuật hút mỡ bụng cho một phụ nữ 28 tuổi khi người này đang mang thai được khoảng 2 tháng. Thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1-TP HCM) là nơi ban đầu tiếp nhận người phụ nữ này, sau đó đưa qua Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để hút mỡ.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mổ xuyên đêm cứu sống thanh niên bị thủng tim, 3 lần ngưng tim
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên 34 tuổi bị người khác dùng kéo đâm khiến thủng tim, mất nhiều máu, 3 lần ngưng tim đã được các bác sĩ cứu sống nhờ thực hiện báo động đỏ liên viện.
Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Bé gái mắc hội chứng da báo, toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Bé gái 8 tuổi có nhiều dát nâu đen ở mặt và thân giống da báo. Ngoài ra, bệnh nhân còn có bất thường khác ở xương hàm mặt, cột sống, vai, ức, răng, câm điếc, chậm phát triển. Đây là ca hội chứng da báo đầu tiên được chẩn đoán tại Việt Nam.
Ưu tiên tiêm 2.000 liều vắc xin Covid-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất
18/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong 56.250 liều vắc-xin vừa được Bộ Y tế phân bổ, TP HCM sẽ ưu tiên 2.000 liều cho nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất
Thượng tướng Võ Trọng Việt nhập viện do đột quỵ, chuyển về Hà Nội điều trị

Thượng tướng Võ Trọng Việt nhập viện do đột quỵ, chuyển về Hà Nội điều trị

(NLĐO) - Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đã nhập viện tại Nghệ An vào chiều 16-4 do đột quỵ, hiện ông đã được chuyển về một bệnh viện ở Hà Nội...