28/12/2019 12:52

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ

(NLĐO) - Theo chương trình này, các học viên được cập nhật với nội dung về pháp luật, hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, ngộ độc thuốc tê, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ...

Sáng 28-12, Sở Y tế TP HCM cho hay để nâng chất lượng, bảo đảm an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), sở vừa "đặt hàng" đào tạo, cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

 Theo "đặt hàng", Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa phối hợp với các Hội PTTM TP HCM, Hội Gây mê hồi sức TP và Hội Hồi sức Cấp cứu TP tổ chức khóa đào tạo liên tục với chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM".

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hơn 200 học viên tham gia khóa huấn luyện, cập nhật trong phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế đặt hàng tổ chức

Khóa tập huấn thu hút 212 học viên là các bác sĩ PTTM, gây mê hồi sức và một số chuyên khoa có thực hiện thẩm mỹ (phẫu thuật hàm mặt, da liễu, tai mũi họng, mắt) đang hành nghề tại các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật về thẩm mỹ (bệnh viện đa khoa, chuyên khoa có khoa thẩm mỹ/đơn vị thẩm mỹ; bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ).

Trong hai ngày (25 và 26-12) vừa qua, các học viên đã cập nhật với nội dung gồm những văn bản quy phạm pháp luật, quy chế hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, phác đồ xử trí ngộ độc thuốc tê, quy chế chuyên môn về hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức và PTTM.

Lãnh đạo ngành y tế TP HCM cho rằng khóa đào tạo chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM" này là rất cần thiết, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn cũng như nằm trong kế hoạch (số 6166/KH-SYT ngày 05/11/2019 của Sở Y tế) về công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, đồng thời kết hợp kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật.

"Tất cả các học viên tham gia sẽ được lượng giá kiến thức trước, trong và sau khóa đào tạo. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp giấy chứng nhận tham gia đào tạo liên tục theo quy định" - lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 19-4, thêm 6 ca mắc Covid-19 tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 19-4, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 6 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP HCM, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Cần Thơ ứng dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé
19/4/2021 548 1k
Ngày 15-4, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế Cần Thơ tham gia Hội nghị triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".
Mổ khẩn cứu con trước, cứu mẹ đang mong manh sự sống
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, xuất huyết não, hôn mê sâu, đột quỵ khi đang mang thai ở tuần thứ 34.
"Độc lạ" phòng xét nghiệm tới nhà lấy mẫu ở TP Thủ Đức
19/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Phòng xét nghiệm thực hiện dịch vụ lấy mẫu của người dân tận nơi trong khu vực và các vùng lân cận, cam kết đảm bảo quy trình, thời gian lưu trữ mẫu, kỹ thuật an toàn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

"Thần dược" nhà ai cũng có giúp não to hơn, đẩy lùi bệnh nan y

(NLĐO) - Mất trí nhớ - được xem là bệnh nan y, hiện không có thuốc chữa. - có thể được ngăn ngừa bằng... hàng đống việc nhà đang chờ bạn giải quyết.