28/12/2019 12:52

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ

(NLĐO) - Theo chương trình này, các học viên được cập nhật với nội dung về pháp luật, hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, ngộ độc thuốc tê, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ...

Sáng 28-12, Sở Y tế TP HCM cho hay để nâng chất lượng, bảo đảm an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), sở vừa "đặt hàng" đào tạo, cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

 Theo "đặt hàng", Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa phối hợp với các Hội PTTM TP HCM, Hội Gây mê hồi sức TP và Hội Hồi sức Cấp cứu TP tổ chức khóa đào tạo liên tục với chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM".

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hơn 200 học viên tham gia khóa huấn luyện, cập nhật trong phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế đặt hàng tổ chức

Khóa tập huấn thu hút 212 học viên là các bác sĩ PTTM, gây mê hồi sức và một số chuyên khoa có thực hiện thẩm mỹ (phẫu thuật hàm mặt, da liễu, tai mũi họng, mắt) đang hành nghề tại các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật về thẩm mỹ (bệnh viện đa khoa, chuyên khoa có khoa thẩm mỹ/đơn vị thẩm mỹ; bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ).

Trong hai ngày (25 và 26-12) vừa qua, các học viên đã cập nhật với nội dung gồm những văn bản quy phạm pháp luật, quy chế hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, phác đồ xử trí ngộ độc thuốc tê, quy chế chuyên môn về hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức và PTTM.

Lãnh đạo ngành y tế TP HCM cho rằng khóa đào tạo chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM" này là rất cần thiết, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn cũng như nằm trong kế hoạch (số 6166/KH-SYT ngày 05/11/2019 của Sở Y tế) về công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, đồng thời kết hợp kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật.

"Tất cả các học viên tham gia sẽ được lượng giá kiến thức trước, trong và sau khóa đào tạo. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp giấy chứng nhận tham gia đào tạo liên tục theo quy định" - lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các bác sĩ khuyên nam giới nên thăm khám kỹ khi phát hiện vùng da ở tinh hoàn chuyển sang màu xanh dương.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc bật tăng lên 2.367 ca, cao nhất trong 90 ngày qua
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 11-8, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng với 2.367 ca nhiễm. Ngoài ra, Nghệ An bổ sung thêm 4.408 ca khiến số nhiễm mới trên hệ thống tăng lên gần 6.800 ca trong ngày.
Cán bộ UBND TP Vĩnh Yên đột quỵ, tử vong tại bệnh viện
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Lạc Việt (Vĩnh Phúc) với các biểu hiện mất ý thức, ngừng thở, mất mạch. Khoảng 2 giờ sau khi nhập viện, người bệnh đã tử vong.
Ký sinh trùng lây từ mèo giúp con người hấp dẫn hơn?
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Toxoplasma gondii là loại ký sinh trùng chủ yếu trong cơ thể mèo. Khi ký sinh trong cơ thể con người, chúng lại mang lại một tác động bất ngờ về mặt thể chất và sinh lý.
Người Việt vẫn bị xếp vào nhóm lười hoạt động thể lực

Người Việt vẫn bị xếp vào nhóm lười hoạt động thể lực

(NLĐO) - Thiếu vận động thể lực, kéo theo nguy cơ mắc phải bệnh béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường… Đây cũng là nguyên nhân khiến tỉ lệ tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 74% số ca...