28/12/2019 12:52

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ

(NLĐO) - Theo chương trình này, các học viên được cập nhật với nội dung về pháp luật, hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, ngộ độc thuốc tê, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ...

Sáng 28-12, Sở Y tế TP HCM cho hay để nâng chất lượng, bảo đảm an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), sở vừa "đặt hàng" đào tạo, cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

 Theo "đặt hàng", Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa phối hợp với các Hội PTTM TP HCM, Hội Gây mê hồi sức TP và Hội Hồi sức Cấp cứu TP tổ chức khóa đào tạo liên tục với chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM".

Chấn chỉnh làm đẹp, Sở Y tế TP HCM đặt hàng đào tạo 200 bác sĩ thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hơn 200 học viên tham gia khóa huấn luyện, cập nhật trong phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế đặt hàng tổ chức

Khóa tập huấn thu hút 212 học viên là các bác sĩ PTTM, gây mê hồi sức và một số chuyên khoa có thực hiện thẩm mỹ (phẫu thuật hàm mặt, da liễu, tai mũi họng, mắt) đang hành nghề tại các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật về thẩm mỹ (bệnh viện đa khoa, chuyên khoa có khoa thẩm mỹ/đơn vị thẩm mỹ; bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ; phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ).

Trong hai ngày (25 và 26-12) vừa qua, các học viên đã cập nhật với nội dung gồm những văn bản quy phạm pháp luật, quy chế hồ sơ bệnh án, phác đồ xử trí phản vệ, phác đồ xử trí ngộ độc thuốc tê, quy chế chuyên môn về hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức và PTTM.

Lãnh đạo ngành y tế TP HCM cho rằng khóa đào tạo chuyên đề "An toàn người bệnh trong PTTM" này là rất cần thiết, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn cũng như nằm trong kế hoạch (số 6166/KH-SYT ngày 05/11/2019 của Sở Y tế) về công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, đồng thời kết hợp kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn người bệnh trong phẫu thuật.

"Tất cả các học viên tham gia sẽ được lượng giá kiến thức trước, trong và sau khóa đào tạo. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp giấy chứng nhận tham gia đào tạo liên tục theo quy định" - lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng gần gấp đôi sau một ngày
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-1, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng trong 24 giờ qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Cùng ngày, cả nước có thêm 12 người khỏi bệnh
Cấp cứu tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia Tết năm nay giảm mạnh
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong những ngày Tết nguyên đán, số bệnh nhân khám cấp cứu do tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức giảm mạnh, tuy nhiên tai đây vẫn tiếp nhận nhiều ca chấn thương rất nặng
Cách giải rượu, bia bằng thực phẩm có sẵn trong nhà
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Trong không khí sum vầy, đoàn viên, việc uống rượu, bia là khó tránh khỏi trong các cuộc gặp mặt. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Vậy làm sao để có thể giải rượu bia nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà?
Mỹ tham gia điều tra về siro ho khiến 300 trẻ em tử vong
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đang làm việc với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan quản lý nước ngoài để hỗ trợ cuộc điều tra về siro ho bị nhiễm độc.
5 tác dụng bất ngờ khi bạn uống cà phê mỗi ngày

5 tác dụng bất ngờ khi bạn uống cà phê mỗi ngày

(NLĐO) - Cà phê được các nghiên cứu trên thế giới coi là siêu thực phẩm của sức khỏe, với tác dụng bất ngờ lên nhiều hệ cơ quan.