25/06/2021 12:14

CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động do có nhân viên nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm dừng hoạt động của CDC tỉnh và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly đối với những trường hợp liên quan đến Covid-19.

Trưa 25-6, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 mới đều liên quan đến ca F0 đang điều trị tại khoa nội của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (TP Sa Đéc).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng TháP, sau khi phát hiện ca nghi mắc nói trên, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, phân lập và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đến sáng nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người, qua đó phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động do có nhân viên nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Cụ thể, 10 ca nghi nhiễm gồm: 4 người chung phòng bệnh với người nghi mắc Covid-19 tại Khoa Nội tổng hợp; 4 người nhà từng nuôi bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò; 1 nhân viên của CDC Đồng Tháp và 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp.

Thạc sĩ Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp, cho biết đây là những trường hợp nghi mắc Covid-19, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong hôm nay.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chỉ đạo ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan. Đồng thời thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày, kể từ 21 giờ ngày 24-6.

Đối với khu vực cộng đồng có ca nghi mắc Covid-19, yêu cầu tiến hành phong toả, đồng thời tiếp tục truy vết, yêu cầu cách ly y tế các trường hợp F1, yêu cầu tự theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với các F2.

CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động do có nhân viên nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.
TÂM MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

WHO: Người khỏe mạnh dưới 60 tuổi không cần tiêm thêm vắc-xin COVID-19 sau mũi 3
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn quốc tế mới, cập nhật khuyến nghị đối với việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 với nhiều sửa đổi quan trọng.
Phát hiện phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" sau thông tin phản ánh của người dân
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua đường dây nóng, liên tiếp trong 2 ngày, Thanh tra Sở Y tế TP HCM nhận được thông tin phản ánh 2 phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền".
Giảm mỡ nhanh hơn 43% nhờ 2 tuần... ăn thêm những món này
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một số loại "siêu trái cây" có thể giúp tốc độ oxy hóa chất béo khi vận động, tập luyện tăng thêm từ 19,7% đến 43,2%, giúp bạn giảm mỡ thần tốc.
Chán ăn tâm thần ở tuổi dậy thì
28/3/2023 548 1k
Chán ăn có những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, thần kinh… Nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ để lại nhiều hệ lụy
Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-3, Bộ Y tế cho biết đây là ngày có số người khỏi bệnh tăng cao nhất trong nhiều tháng qua, với 44 trường hợp. Hiện cả nước có 2 bệnh nhân nặng