11/08/2022 18:05

Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu

(NLĐO) - Các bác sĩ khuyên nam giới nên thăm khám kỹ khi phát hiện vùng da ở tinh hoàn chuyển sang màu xanh dương.

Theo The Sun, thông thường, tinh hoàn nam giới thường có màu đen sậm; tuy nhiên, trong một số trường hợp, vùng da này chuyển sang màu xanh dương, đặc biệt là khi họ không thể xuất tinh trong một khoảng thời gian dài.

Bác sĩ đa khoa Sam Hay (Úc) xác nhận điều này, song nhấn mạnh đây chỉ là tình trạng tạm thời. Thuật ngữ y khoa gọi hiện tượng trên là ‘epidydimal hypertension’ hay ‘blue balls’, tức là máu dồn xuống tinh hoàn, gây nên triệu chứng căng thốn.

"Khi dương vật cương cứng quá lâu sẽ gây áp lực máu đến hai bên tinh hoàn. Vì vậy, bạn cần tìm cách xuất tinh để chấm dứt cơn đau. Nếu không, bạn phải đến bác sĩ để được tư vấn, tránh hậu quả xấu sau này" - bác sĩ Hay lưu ý.

Cẩn thận khi tinh hoàn chuyển màu - Ảnh 1.

Cần đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị khi tinh hoàn chuyển sang màu xanh dương - Ảnh: Cosmopolitan.

Các chuyên gia tại Công ty dược LloydsPharmacy (Anh) cho biết hiện tượng này xảy ra phổ biến ở thanh thiếu niên do chưa có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong hoạt động tình dục. Tuy nhiên, nam giới trưởng thành cũng có nguy cơ khi thủ dâm và trì hoãn xuất tinh.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, ngay cả khi dương vật không cương cứng, có thể là dấu hiệu một căn bệnh khác, chẳng hạn như bệnh lậu hoặc các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs). Ngoài ra, bệnh quai bị và xoắn tinh hoàn cũng có triệu chứng tương tự.

Đôi khi, nguyên nhân của cơn đau có thể là tinh hoàn bị chấn thương hoặc do mặc quần lót hoặc quần ngoài quá chật. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn.

Khánh Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn "của quý" sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm "chuyện ấy".
Sở Y tế TP HCM nói gì sau vụ 4 bác sĩ BV Thủ Đức lén làm thêm?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 4 bác sĩ ở Bệnh viện TP Thủ Đức, lén đi làm ở phòng khám tư khi chưa được sự cho phép của lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế TP HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với bệnh viện này.
VIDEO: Trực thăng hạ cánh xuống sân đỗ Bệnh viện Quân y 175
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc 6 giờ 30 ngày 02-10 , trực thăng số hiệu VN 8618 đã hạ cánh xuống sân đỗ của Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), kịp thời đưa bệnh nhân bị đa chấn thương nặng từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào đất liền điều trị
Đã tìm ra cách COVID-19 tấn công não bộ: Lối ra cho người “mắc kẹt"?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Brazil đã xác định được vị trí chính xác mà virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tấn công vào hệ thần kinh trung ương, giúp lý giải việc một số ít bệnh nhân "mắc kẹt" với các triệu chứng thần kinh - tâm thần kéo dài.
Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi

Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi

(NLĐO) – Các bác sĩ bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng đông tối thiểu, chấp nhận nguy cơ đông màng ECMO sớm hơn bình thường để bảo vệ bệnh nhân.