24/09/2020 09:23

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện

(NLĐO)-Hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ được tạm thời xuất viện vào tuần tới để đón Trung Thu ấm áp bên gia đình, một tháng sau tiếp tục lên bàn mổ.

Sáng 24-9, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay 2 bé Trúc Nhi-Diệu Nhi được đưa đi tiêm ngừa các mũi vắc xin cơ bản đầu tiên để sẵn sàng xuất viện về nhà sau suốt thời gian dài xem "bệnh viện là nhà".

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện - Ảnh 1.

Trúc Nhi-Diệu Nhi chuẩn bị về nhà

Khi kim tiêm đâm vào da thịt, Trúc Nhi-Diệu Nhi mếu máo một tí, sau đó "đại náo" đùa nghịch và thu hút ánh nhìn của tất cả cô bác Khoa Sức khỏe trẻ em.

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện - Ảnh 2.

Được các cô chú y bác sĩ thăm khám trước khi chích ngừa

Những phụ huynh khác đưa con đi tiêm ngừa cũng nhận ra "song nhi" nên đã bắt chuyện gọi chào trêu chọc hai cô công chúa vừa trải qua ca mổ lịch sử. Trúc Nhi-Diệu Nhi vui đùa với những chiếc lồng đèn và quên đi thoáng đau của mũi tiêm.

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện - Ảnh 3.

Và đã mếu mó sau mũi kim vắc xin đầu tiên đâm vào da thịt

2 bé sẽ được tạm thời xuất viện vào tuần tới để đón trung thu ấm áp bên gia đình. Các bác sĩ căn dặn cha mẹ đưa con tái khám đầy đủ theo lịch hẹn.

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện - Ảnh 4.

Sau đó trở lại vui đùa sau cơn đau da thịt thoáng qua

Tiếp đến, một tháng sau Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ tiếp tục được phẫu thuật chỉnh hình cho hoàn chỉnh cơ thể.

Thương lắm Trúc Nhi-Diệu Nhi chích ngừa trước khi tạm xuất viện - Ảnh 5.

Hai công chúa Trúc Nhi-Diệu Nhi tiếp tục vui đùa, pha trò cùng nhiều người

Theo TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, 2 bé phải trải qua thêm vài lần phẫu thuật nữa để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Bệnh viện sẽ dồn mọi nguồn lực chăm sóc điều trị cho 2 bé tốt nhất đến khi các bé có cuộc sống khỏe mạnh bình thường.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam chốt mua 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ký thoả thuận mua 31 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Đến nay, hơn 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã được tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên.
Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.
Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-5, nước ta có thêm 31 ca mắc Covid-19 đều là các trường hợp ở khu vực đã cách ly, phong toả. Riêng ca bệnh ở TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ.
Nhân viên Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính
18/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho thấy nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc Covid-19 có kết quả âm tính SARS-CoV-2.