29/03/2021 16:12

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị

(NLĐO) - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận bệnh nhân (BN) 1536 (nữ, 79 tuổi), người từng được xem là một trong những BN mắc Covid-19 nặng nhất nước.

Sau 70 ngày điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BN đã được Bộ Y tế công bố khỏi Covid-19 vào sáng 27-3 và được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị các bệnh nền theo nguyện vọng của gia đình.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 1.

Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Chơ Rẫy từ Đà Nẵng

Theo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BN1536 đã có 9 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2 và số ngày âm tính liên tục là 45 ngày, quá thời hạn quy định về cách ly y tế đến hơn 1 tháng. Vì vậy, BN này không cần tiếp tục cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 2.

Các các sĩ khẩn cấp tiếp tục công đoạn cứu người

Lúc 0 giờ ngày 28-3, xe cứu thương chuyển bệnh về đến Bệnh viện Chợ Rẫy và BN1536 đã được nhập vào khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ tiến hành hội chẩn, đánh giá lại tình trạng lại của BN và đưa ra hướng điều trị.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 3.

Bệnh nhân được chuyển vào hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy BN bị suy kiệt nặng (nặng 45kg, yếu cơ); viêm phổi vẫn còn, suy hô hấp còn phụ thuộc máy thở, đàm xấu...

Kết quả cấy đàm gần nhất cho thấy bị nhiễm khuẩn Pseudomonas; suy thận cấp giai đoạn L, cần tiếp tục lọc máu; suy tim, chức năng thất trái bảo tồn, thất phải to, huyết khối ở tĩnh mạch chủ dưới, huyết khối ở tĩnh mạch cảnh trong phải.

Cận cảnh tiếp nhận ca từng mắc covid-19 nặng nhất về miền Nam điều trị - Ảnh 4.

Công đoạn cứu chữa được khẩn trương

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã đặt lại catheter lọc máu mới và tiến hành lọc máu cấp cứu cho BN, tiếp tục điều trị nhiễm trùng, tăng cường dinh dưỡng và vật lý trị liệu.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh tăng vọt ngày cuối tuần
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ, cùng đó tại báo cáo mới nhất được cập nhật trên hệ thống, số khỏi bệnh bất ngờ tăng lên gần 1.400 trường hợp, trong khi có 16 ca mắc mới
Mỹ: Từ chối điều trị lao phổi, tòa ban trát cưỡng chế
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi một người mắc bệnh lao phổi không chấp nhận dùng thuốc điều trị thì giới chức y tế cộng đồng tại Mỹ có thể thực hiện hành động pháp lý như là phương án cuối cùng.
Cắt bỏ khối u thận nặng tới 2,8 kg
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đái ra máu kéo dài, đau vùng thắt lưng, kết quả thăm khám phát hiện u thận với kích thước lớn
Vì sao Việt Nam vẫn cho dùng thuốc Evusheld dự phòng COVID-19?
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi họp, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đề xuất tiếp tục cho lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld
Sau sinh mất luôn hứng thú với chồng, phải làm sao?

Sau sinh mất luôn hứng thú với chồng, phải làm sao?

BSCKII BÙI THỊ HỒNG NHU, Trưởng Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), trả lời bạn đọc về vấn đề quan hệ tình dục sau sinh.