07/12/2021 13:58

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM

(NLĐO) - Sau hơn 1 tháng ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, đến nay, Bệnh viện dã chiến số 12 do Bệnh viện Da liễu (TP HCM) phụ trách tiếp tục tái khởi động để tiếp nhận, cách ly, điều trị người nghi nhiễm biến chủng Omicron.

Ngày 7-12, nhận sự chỉ đạo của Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Da liễu đã cử 45 y, bác sĩ lên đường đến Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức, TP HCM) nhận nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, điều trị người nghi nhiễm biến chủng Omicron. 

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 1.

BS CK2 Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu, tại buổi tiếp nhận nhiệm vụ mới

TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu (TP HCM), cho biết nhằm nhanh chóng ổn định cơ sở vật chất, trong ngày hôm nay, lực lượng y tế bắt đầu dọn dẹp phòng ốc, kiểm tra kỹ việc phân luồng bệnh trong khu điều trị.

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 2.

45 y, bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Tại đây có 2 khu riêng biệt gồm khu tiếp nhận người nghi nhiễm có yếu tố nguy cơ như người nhập cảnh, chờ kết quả giải trình tự gen, nếu là chủng Omicorn thì sẽ được đưa qua khu riêng để theo dõi để chăm sóc điều trị. 

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 3.

Lạc quan, sẵn sàng tác chiến tại tâm dịch

Theo TS-BS Nguyễn Trọng Hào, nguồn nhân lực trong giai đoạn đầu có bộ phận lâm sàng, cấp cứu, điều hành, hậu cần... Trong đợt dịch vừa qua, Bệnh viện Da liễu cũng đã tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng 2. Vì vậy, khi tiếp tục nhận nhiệm vụ các lực lượng tham gia tại đây đều đã có kinh nghiệm chăm sóc bệnh F0.  

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 4.

Các y, bác sĩ lắp đặt trang thiết bị phục vụ công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12

Bên cạnh đó, vì đây là biến chủng mới, nên nhân sự tham gia tại đây cũng cẩn trọng trong công tác, điều trị và chăm sóc 

BS CK1 Trần Ngọc Hoàng Dung, Chuyên khoa Hồi sức Bệnh viện Da liễu (TP HCM), cho hay: "Dữ liệu về biến chủng Omicron chưa nhiều nhưng thông tin ban đầu thì khá lạc quan, dù lây lan tốc độ cao nhưng độc lực không đáng ngại so với biến chủng khác. Bệnh viện dã chiến số 12 và Bệnh viện Da liễu quyết tâm động viên anh em tiếp tục nhận nhiệm vụ mới được giao".

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 5.

Bác sĩ Lê Thảo Hiền dọn dẹp nơi ở của các y, bác sĩ

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 6.

Các y, bác sĩ dọn dẹp sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Trong giai đoạn 1, Bệnh viện dã chiến số 12 đã điều trị được hơn 13.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong giai đoạn 2 này, với công suất dư kiến 4.000 giường, bệnh nhân sẽ được lực lượng y tế phân luồng, sàng lọc những bệnh nhân có nguy cơ nhiễm biến chủng mới Omicron.

Tin, ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Xã hội hóa y tế là làm sao người giàu, người nghèo được ngồi cùng trên 1 chiếc máy bay
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM: "Xã hội hóa ngành y tế là trên máy bay có người giàu, người nghèo. Tất cả đều ngồi trên máy hiện đại. Nếu xã hội hóa mà để người giàu ngồi trên máy bay mới, người nghèo ngồi máy bay cũ thì bất ổn"
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.
Vụ 66 trẻ WHO nghi tử vong vì siro ho: Ấn Độ chỉ xuất khẩu, không cấp phép bán trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn loại siro ho mà WHO cảnh báo "có khả năng gây tổn thương thận cấp tính và 66 trường hợp tử vong ở trẻ em" không được cơ quan y tế Ấn Độ cấp phép để bán trong nước mà chỉ được xuất khẩu.
Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin...