10/08/2018 09:15

Cải thiện "sức mạnh đàn ông" nhờ… khéo chọn quần

(NLĐO) - Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy người đàn ông có thể cải thiện rõ rệt số lượng, chất lượng "con giống" nếu mặc một chiếc quần lót thoải mái.

Kết quả kiểm tra sức khỏe tình dục của 656 người đàn ông tình nguyện cho thấy những người chọn loại quần lót thoải mái như quần đùi boxer sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn đến 25%, tổng số tinh trùng hơn 17%, số tinh trùng di động cao hơn 33% so với đồ lót bó sát. 

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Human Reproduction.

Cải thiện sức mạnh đàn ông nhờ… khéo chọn quần - Ảnh 1.

Khéo chọn nội y giúp đàn ông cải thiện rõ rệt sức khỏe của cặp tinh hoàn và chất lượng tinh trùng - ảnh minh họa từ internet

Sức khỏe cặp tinh hoàn của những người đàn ông mặc quần lót thoải mái cũng tốt hơn hẳn, có thể do quần bó khiến vùng kín thường xuyên bị nóng nực. Tinh hoàn lại là "bộ chỉ huy" sản xuất ra con giống và các hormone sinh dục, cho nên điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tình dục tổng thể. Đáng chú ý nhất là một loại hormone có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng được nhận thấy là sụt giảm đáng kể ở người thích quần lót bó chặt.

Các tình nguyện viên này được tuyển chọn từ các cặp đôi đã đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts từ năm 2000 đến 2017 để tìm kiếm biện pháp hỗ trợ sinh sản. Họ nằm trong độ tuổi từ 18 tới 56.

Mặc dù những người này đến để điều trị khả năng sinh sản nhưng nhóm được chọn, nhất là nhóm thích mặc quần đùi boxer, là những người có chất lượng tốt theo các tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra, nên kết quả này sẽ đúng cả với những người đàn ông khỏe mạnh khác.

Tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón, nhà nghiên cứu đến từ Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan (thuộc Đại học Harvard) cho biết: "Vì đàn ông có thể dễ dàng thay đổi loại đồ lót họ chọn mặc, kết quả này có thể đưa đến phương pháp hữu ích để cải thiện chức năng tinh hoàn của nam giới".

Bình luận về nghiên cứu, giáo sư Allan Pacey, một chuyên gia về hỗ trợ sinh sản tại Đại học Sheffield (Anh) cho biết các kết quả khẳng định niềm tin lâu dài rằng những người đàn ông có chất lượng tinh trùng kém có thể cải thiện điều đó chỉ đơn giản nhờ cách đổi loại quần lót đang mặc. Vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định việc đổi kiểu quần sẽ làm tăng khả năng có con nhưng đó là một cách bạn nên thử bởi nó rất rẻ tiền và dễ làm.


A. Thư (Theo The Telegraph, The Sun)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế đề nghị nhiều tỉnh, thành vào cuộc vụ ngộ độc rượu
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm đề nghị truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm gây ngộ độc rượu tại Mê Linh, Hà Nội
COVID-19: Số ca "nhảy dựng" vì báo cáo sốc từ châu Á, 114.000 người chết tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), COVID-19 đã gây thêm gần 20 triệu ca mắc mới và hơn 114.000 ca tử vong chỉ trong 28/31 ngày của tháng 1-2023; trong đó 80% ca mắc và 67% ca tử vong đến từ khu vực có Việt Nam - Tây Thái Bình Dương.
Bệnh viện Ung bướu tại quận Bình Thạnh chuyển về cơ sở 2 ở TP Thủ Đức
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại cơ sở mới, người bệnh sẽ được phục vụ đầy đủ tiện ích, phòng rộng rãi, thiết bị hiện đại.
Bộ Y tế phản hồi đề nghị của TP HCM về nuôi cấy SARS-CoV-2
5 giờ trước 548 1k
Việc nuôi cấy SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 để phục vụ việc đánh giá miễn dịch cộng đồng ở TP HCM, từ đó đưa ra các chính sách về tiêm chủng vắc-xin phù hợp
2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

(NLĐO) - Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ