06/02/2022 15:17

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến

(NLĐO) - Đã gần 20 năm qua đây là lần đầu tiên chàng trai có gương mặt chảy xệ Lê Văn Mến mới cảm nhận được sự vui vẻ và hạnh phúc khi ăn Tết. Sự tự tin đã trở lại, anh không còn cô độc đón xuân một mình

"Đã gần 20 năm rồi, tôi mới cảm nhận được sự vui vẻ và hạnh phúc khi ăn Tết. Trước đây, tôi luôn cô độc đón Tết một mình vì gương mặt biến dạng không dám nhìn ai và cũng không dám đi đến bất kì nơi nào. Ai cũng biết Tết là dịp đi thăm bà con, đi chúc Tết hàng xóm, láng giềng. Nhưng từ khi mang gương mặt biến dạng đó tôi chỉ lủi thủi một mình, không dám gặp ai mà cũng chẳng có ai đến gặp mình”, Mến tâm sự.

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 1.
Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 2.

Cái Tết đặc biệt của chàng trai

Nhưng Tết năm nay, Mến tự tin hơn với gương mặt mới. Bác sĩ Tú Dung và nhân viên của Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW không chỉ cho chàng trai một gương mặt mới mà họ còn giúp Mến từng bước lấy lại sự tư tin trong cuộc sống, giúp tôi không còn cảm giác rụt rè e sợ mỗi khi đối diện với người xung quanh. 

“Giao thừa năm nay, tôi đón giao thừa cùng với người thân trong gia đình vì mọi năm toàn trốn vào 1 góc trong xó bếp. Rồi sáng mùng 1 sẽ ăn mặc thật đẹp để đi chúc Tết bà con, họ hàng và làng xóm ở gần. Rồi sang mùng 2, mùng 3 sẽ đi chúc Tết ông bà nội, ông bà ngoại,.. rồi cùng mọi người đi chùa để cầu chúc một năm mới bình an, dịch bệnh qua đi để nhà nhà hạnh phúc…. Tôi có rất nhiều dự định cho Tết này và còn tương lai nữa.", anh Mến chia sẻ.

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 3.
Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 4.

Niềm vui đã quay trở lại với chàng trai

Đối với Mến, chưa cái Tết nào đặc biệt như năm nay. Và càng đặc biệt hơn, với bác sĩ Tú Dung, ông thật xúc động, ấm lòng khi đón nhận món quà Tết của Mến.

"Mến từng kể với tôi rằng, trước đây mỗi lần đến Tết mà nhà có khách là em chỉ trốn vào góc bếp lủi thủi một mình, không dám tiếp xúc với ai mà cũng không một ai thăm hỏi em. Cứ thế mà gần 20 cái Tết, em đã phải trải qua trong sự cô đơn và lạnh lẽo. Nghĩ đến mà thương ! Giờ nghe Mến hào hứng kể về kế hoạch đi chơi Tết mà lòng thấy vui lây. Vậy là giờ Mến đã có thể đón Tết an vui và hạnh phúc như bao người bình thường”, bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 5.
Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 6.

Tự tin ăn Tết cùng gia đình

Hẳn không ai có thể quên hình ảnh chàng trai Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ An Giang) tội nghiệp mang gương mặt chảy xệ kéo dài đến tận cổ. Dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng đều bị từ chối vì căn bệnh lạ.

Kỳ tích chỉ xảy đến vào ngày 20-5 khi anh Mến lần đầu gặp bác sĩ Tú Dung. Bác sĩ Tú Dung đã mất hơn 4 tháng với 3 lần chẩn đoán giải phẫu bệnh tại 7 trung tâm xét nghiệm khác nhau, hơn 75 mẫu bệnh phẩm được phân tích và gửi đến 3 trung tâm chẩn đoán di truyền về giải mã gen. Sau tất cả, mới có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh của anh Mến - hội chứng Melkersson Rosenthal đầu tiên tại Việt Nam.

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 7.
Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 8.

Cái Tết đặc biệt của chàng trai tội nghiệp

Đến nay, anh Mến đã trải qua 4 lần phẫu thuật, 20 tháng điều trị, 29 giờ gây mê bởi bác sĩ Tú Dung. Gương mặt chảy xệ 26 cm chỉ còn 18 cm. Khuôn miệng rộng 12 cm thu gọn còn 8cm, đôi môi dày thu mỏng từ 3 cm còn 1,5 cm, tái tạo đôi mắt mới.

Hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến không chỉ mang sứ mệnh tái tạo lại gương mặt cho anh, mà còn là minh chứng rõ ràng cho tấm lòng dũng cảm đầy nhân văn của bác sĩ Tú Dung. Dù căn bệnh có khó khăn đến mấy, dù thử thách có vất vả nhường nào, nhưng tâm niệm chữa bệnh của một người thầy thuốc, tấm lòng thương người vẫn vượt lên tất cả, lấn át mọi nỗi sợ…

Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 9.
Cái Tết đầu tiên của chàng trai mặt chảy xệ Lê Văn Mến - Ảnh 10.

Anh Mến với ân nhân đã cứu gương mặt của mình

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng ngày thứ 3 liên tiếp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-10, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 3 liên tiếp số mắc tăng liên tục sau những ngày giảm sâu. Hiện cả nước còn 75 bệnh nhân nặng.
Quan niệm sai lầm gây nên nhiều ca tử vong do bệnh dại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO- Ở nước ta, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 40 người tử vong do bệnh dại, trong đó Bến Tre là địa phương đứng đầu với 11 ca tử vong.
Chất chống gỉ sét làm yếu tinh trùng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc người mẹ tiếp xúc với các loại “hóa chất tồn tại vĩnh viễn” trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến con trai của họ bị yếu tinh trùng.
Đột phá: Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch bằng AI
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự đoán nguy cơ bệnh tim mạch trong vòng chưa đầy phút bằng AI mở ra tương lai xét nghiệm không xâm lấn đột phá, đạt hiệu quả cao mà không cần thực hiện tại phòng khám.
TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

TP HCM: Vì sao Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin cho con?

(NLĐO) - Sở Y tế mong muốn được sự phối hợp từ Sở GD-ĐT hỗ trợ danh sách cụ thể để ngành y tế thuận lợi cho việc thuyết phục phụ huynh đồng thuận tiêm vắc-xin cho trẻ.