02/12/2020 14:30

Các trường hợp từ TP HCM về Quảng Bình phải khai báo y tế bắt buộc

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường hợp đến hoặc trở về từ TP HCM phải khai báo y tế bắt buộc sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn về trường hợp bệnh nhân 1347 mắc Covid-19.

Ngày 2-12, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã yêu cầu các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả trường hợp đến, trở về từ TP HCM từ ngày 18-11.

Các trường hợp từ TP HCM về Quảng Bình phải khai báo y tế bắt buộc - Ảnh 1.

Cán bộ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong 1 lần đo thân nhiệt cho tài xế, hành khách chuẩn bị lưu thông vào địa bàn Quảng Bình

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình yêu cầu tất cả trường hợp này phải khai báo y tế và giám sát chặt chẽ. Riêng các trường hợp đến, trở về từ các quận Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 10 của TP HCM phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh này yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không tuân thủ cách ly theo quy định.

Tỉnh Quảng Bình lưu ý tại các cơ sở cách ly và từ cơ sở cách ly ra ngoài cộng đồng phải nâng cao cảnh giác, đặc biệt khi thực hiện cách ly tại các khách sạn do người cách ly tự chi trả.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết: “So với lần trước thì lần này thì đã có được dấu của F0 nên hy vọng sẽ truy tìm được sớm hơn để kiểm soát tốt hơn. Hiện tại tất cả các địa phương phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tầm soát tất cả các đối tượng đặc biệt là đối tượng trở về từ 4 khu vực của TP HCM”.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Khẩn: Tìm người đến phòng Một cửa - nơi phát hiện cán bộ tư pháp mắc Covid-19
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - CDC Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn cấp đề nghị những ai đến Phòng Một cửa UBND xã Tô Hiệu (Thường Tín) tự cách ly ngay tại nhà và liên hệ với trạm y tế. Tại đây đã ghi nhận 1 nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.
Chồng nữ cán bộ tư pháp cùng 3 người khác dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 12-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có 1 nam bệnh nhân là chồng nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.
Giảm tác hại và giảm nhu cầu: Tìm hướng tiếp cận hiệu quả
1 giờ trước 548 1k
Cùng chung mục tiêu giảm gánh nặng sức khỏe, y tế do thuốc lá điếu gây ra, nhưng thế giới chia thành 2 xu hướng rõ rệt. Mức độ thành công của hai hướng tiếp cận này là cơ sở tham chiếu cần thiết cho các cơ quan bộ ngành trong việc đưa ra hướng quản lý hiệu quả.
Đà Nẵng: 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan nhân viên trực tổng đài KCN An Đồn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 32 ca là người làm chung công ty, 2 người bạn và 1 người là F2 của nữ nhân viên trực tổng đài làm việc tại KCN An Đồn - TP Đà Nẵng.
Điều khó tin này sẽ xảy ra khi bạn uống 1 ly bia mỗi ngày

Điều khó tin này sẽ xảy ra khi bạn uống 1 ly bia mỗi ngày

(NLĐO) - Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim chết người lên đến 20%, trong khi uống nhiều hơn sẽ tạo ra "thảm họa".