14/06/2021 00:12

Cả nhà một nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nhiễm SARS-CoV-2

(NLĐO) - Vợ và 2 con một nhân viên công nghệ thông tin tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã nhiễm SARS-CoV-2 đồng thời liên quan với 1 đồng nghiệp cùng khoa cũng nhiễm bệnh đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới nhất phát hiện thêm 2 ca Covid-19 tại 1 bệnh viện khác liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

Cả nhà một nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công tác sàng lọc Covid-19 khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

TP đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 khác liên quan bao gồm 2 nhân viên tại khoa vi sinh của Bệnh viện Nhân dân Gia định và 3 người nhà. Hiện TP đã truy vết và lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Về 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, 1 trường hợp này là vợ của nhân viên công nghệ thông tin làm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cư trú tại blocK A1, chung cư Ehome 3. Khi biết thông tin người chồng nhiễm, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12-6, kết quả dương tính. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ khoa vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm, 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính. 

Kết quả xét nghiệm 2 con của vợ chồng này cũng cho kết quả dương tính. Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên khoa vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên. Bệnh viện vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Nhận định ban đầu nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hành chính-hậu cần của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và có nhiều khả năng bắt nguồn từ bên ngoài bệnh viện.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủng tử cung vì đặt vòng tránh thai quá lâu
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân nhập viện vì đau bụng dưới rốn, ra dịch máu âm đạo. Trước đó, bệnh nhân đã đến bệnh viện tháo dụng cụ tránh thai nhưng thất bại
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc không tăng, bệnh nhân nặng giảm
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-9, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tương đương ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Bộ Y tế vừa xuất công bố hết dịch COVID-19
Đề xuất nhiều quy định về điều kiện mang thai hộ
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Tinh trùng, phôi của người cho để mang thai hộ với mục đích nhân đạo được mã hóa nhưng vẫn phải ghi rõ đặc điểm của người cho, đặc biệt là yếu tố chủng tộc
Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc uống rồi tử vong
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Bị đau nhức mắt, người đàn ông tự đi mua thuốc tây uống rồi bị mẩn ngứa, tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.
Khoa Y - ĐHQG TP HCM bắt đầu đào tạo sau đại học 9 ngành

Khoa Y - ĐHQG TP HCM bắt đầu đào tạo sau đại học 9 ngành

(NLĐO) – Khoa Y, ĐHQG TP HCM là đơn vị được UBND TP HCM lựa chọn đào tào nguồn nhân lực y tế cho khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.