22/09/2020 10:29

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM mở trung tâm hỗ trợ khẩn cấp 24/24

(NLĐO) - Hệ thống hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh trực tuyến mới có ưu điểm là không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, không mất thời gian thiết lập, sẽ được trực tuyến 24/24 từ đầu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bảo đảm nhu cầu hội chẩn khẩn cấp.

Sáng 22-9, Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth của Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP HCM với công nghệ từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel chính thức khánh thành

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết: trước đây một hệ thống hỗ trợ, hội chẩn trực tuyến đã được triển khai trên nền ứng dụng Zoom, phát huy nhiều hiệu quả trong công tác phối hợp điều trị bệnh truyền nhiễm, bao gồm Covid-19. Tuy nhiên để triển khai tốt hơn đề án của Bộ Y tế về "Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025", nay BV trang bị một hệ thống cao cấp hơn.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM mở trung tâm hỗ trợ khẩn cấp 24/24 - Ảnh 1.

Đại diện BV Bệnh Nhiệt đới và Viettel cắt băng khánh thành

Theo TS-BS Vĩnh Châu, hệ thống mới có ưu điểm là không phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, không mất thời gian thiết lập. Đầu cầu ở BV Bệnh Nhiệt đới sẽ trực tuyến 24/24, chỉ cần các tỉnh gọi là có ê-kíp trực hỗ trợ ngay. Hệ thống được kết nối với bệnh viện của 31 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu nói về hệ thống Telehealth và hình ảnh cận cảnh về trung tâm hỗ trợ trực tuyến

Ngay trong buổi sáng, hệ thống đã được thử nghiệm ngay với 2 ca hội chẩn cho 2 bệnh nhân rất nặng từ BV Đa khoa Trung tâm An Giang và BV Đa khoa tỉnh Cà Mau. Kết quả thử nghiệm cho chất lượng âm thanh rất tốt, đồng truyền tải sắc nét các kết quả chẩn đoán hình ảnh.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM mở trung tâm hỗ trợ khẩn cấp 24/24 - Ảnh 3.

Cận cảnh một ca hội chẩn trực tuyến

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM mở trung tâm hỗ trợ khẩn cấp 24/24 - Ảnh 4.

Các bác sĩ đang kết nối với BV Đa khoa tỉnh Cà Mau để hỗ trợ một ca viêm gan cấp rất nặng

Là bệnh viện hạng 1, đầu ngành về bệnh truyền nhiễm ở phía Nam, các bác sĩ kỳ vọng trung tâm Teleheath mới này sẽ giúp BV Bệnh Nhiệt đới thực hiện công tác chỉ đạo tuyến tốt hơn nữa, để có thể cứu sống và điều trị tốt hơn cho các bệnh nhân bị bệnh truyền nhiễm. 

Hệ thống cũng đặc biệt cần thiết trong tình hình Covid-19 trên thế giới còn phức tạp. Trong mùa dịch Covid-19, đây là nơi có nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân nặng nhất ở phía Nam cũng như hỗ trợ chuyên môn cho các BV dã chiến và BV các tỉnh, thành.

Tin-ảnh-clip: Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm sau 3 ngày liên tục tăng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 7 người khỏi bệnh
TP HCM: 7 ngày nghỉ Tết, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tăng gần gấp đôi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sở Y tế TP HCM cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, các bệnh viện đã thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh cho 87.660 trường hợp (năm 2022 là 33.460 trường hợp).
Bác sĩ đưa "bí kíp" bảo vệ lá gan ngày Tết
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các bác sĩ lưu ý để có một dịp Tết vui vầy và khỏe mạnh, khi uống rượu bia không nên uống lúc bụng đói. Các quý ông nên uống nhiều nước vì rượu bia sẽ làm mất nước.
Số người nhập viện vì đánh nhau tiếp tục tăng
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 6 ngày nghỉ Tết Quý Mão, các cơ sở y tế tiếp nhận hơn 3.000 ca khám, cấp cứu vì tai nạn đánh nhau, nhiều trường hợp tử vong
Cách giải rượu, bia bằng thực phẩm có sẵn trong nhà

Cách giải rượu, bia bằng thực phẩm có sẵn trong nhà

(NLĐO) – Trong không khí sum vầy, đoàn viên, việc uống rượu, bia là khó tránh khỏi trong các cuộc gặp mặt. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Vậy làm sao để có thể...