25/07/2020 10:58

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên

(NLĐO) - Sáng nay 25-7, Bộ Y tế có công văn khẩn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương rà soát việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho các phi công, tiếp viên.

Liên quan đến thông tin một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng "nhân bản" phiếu siêu âm tim khi khám sức khỏe cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không, ghi nơi thực hiện tại Trung tâm Y tế hàng không, sáng 25-7, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Cục Hàng không Việt Nam và Sở Y tế Vĩnh Phúc đề nghị xác minh sự việc.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc nhân bản phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu làm rõ vụ "nhân bản" phiếu siêu âm tim

Công văn do PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), ký đề nghị các đơn vị nói trên kiểm tra, xác minh toàn bộ sự việc liên quan và sai phạm (nếu có); công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo việc nhân bản phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên - Ảnh 2.

Các phiếu siêu âm tim được cho là nhân bản với các chỉ số giống hệt nhau - Nguồn: Dân Việt

Bộ Y tế cũng yêu cầu hai đơn vị trên khẩn trương rà soát và kiểm tra hoạt động khám sức khỏe nói chung và khám sức khỏe của phi công, tiếp viên hàng không nói riêng tại Trung tâm Y tế hàng không; nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật và hướng dẫn liên quan đến công tác cấp giấy khám sức khỏe, giám định sức khỏe. Kết quả xác minh báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 31-7.

Trước đó, ngày 24-7, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã lập đoàn kiểm tra, giao Cục trưởng Cục Giao thông là trưởng đoàn, kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, xử lý vi phạm (nếu có).

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 20-4, thêm 10 ca mắc Covid-19 mới tại 5 tỉnh, thành phố
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-4, nước ta có thêm 10 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình. Việt Nam hiện có 2.801 bệnh nhân.
Việt Nam có bệnh viện đầu tiên được công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Việt Đức vừa được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có bệnh viện được công nhận là Trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu.
Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa triển khai dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”.
Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.
Nơi người bệnh có thể tìm lại giấy tờ, đồ dùng thất lạc

Nơi người bệnh có thể tìm lại giấy tờ, đồ dùng thất lạc

Nhiều bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện TP Thủ Đức không may bị mất giấy tờ tùy thân hay vật dụng cá nhân quan trọng đã có cơ may tìm lại được khi liên lạc với Phòng Công tác xã hội (CTXH) tại...