11/01/2021 17:45

Bộ Y tế cảnh báo giá thuốc dịp Tết Nguyên đán

(NLĐO) - Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế chỉ đạo doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn dự trữ đầy đủ, tăng cường biện pháp quản lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ, Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuộc khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Chú trọng việc sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu; phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa Đông - Xuân, như: Sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Bộ Y tế cảnh báo giá thuốc dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Bộ Y tế yêu cầu đảo đảm cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Ngoài ra, Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các sở y tế chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn dự trữ đầy đủ và tăng cường biện pháp quản lý, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ, Tết kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá... và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Một công ty ở TP HCM nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số nhiễm bất ngờ tăng cao lên 2.983 F0, thêm 2 ca tử vong
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 15-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng vọt so với 2.983 ca nhiễm. Đây là ngày có số nhiễm cao nhất trong hơn 3 tháng qua.
Con vắt chui ra từ mũi bé trai sau lần tắm suối
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi tắm suối tại quê nội về, bé trai bị chảy máu mũi rỉ rả nhiều lần trong 10 ngày. Vì nghĩ con bị chảy máu cam bình thường nên gia đình đưa đến bác sĩ tư thăm khám nhưng vẫn không giảm.
Bé gái 3 tháng bị viêm ruột nghi uống sữa pha bằng nước sông không đun sôi
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bác sĩ cho biết qua trao đổi với phụ huynh được biết có thói quen lấy nước sông lắng phèn, không đun sôi, để pha sữa cho bé bú. Các bác sĩ nghi ngờ trứng giun xâm nhập từ đây.
Cảnh báo hội chứng “đi chơi không nhớ đường về”: 3 giây có 1 người mắc

Cảnh báo hội chứng “đi chơi không nhớ đường về”: 3 giây có 1 người mắc

(NLĐO)- Khi bệnh tiến triển, người bị sa sút trí tuệ không thể tự chăm sóc bản thân, không thể sinh hoạt bình thường nếu không có người hỗ trợ.