15/10/2019 15:30

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế

(NLĐO) - Sáng 15-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi thị sát tại một số cơ sở y tế của tỉnh Thái Nguyên và trực tiếp trò chuyện với người dân đang thăm khám, chữa bệnh tại đây.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nghe người dân chia sẻ về những vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh

Ngày 15-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, đồng thời thị sát một số sở y tế cơ sở trên địa bàn.

Sáng 15-10, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi thị sát tại một số cơ sở y tế của tỉnh Thái Nguyên và trực tiếp trò chuyện với người dân đang thăm khám, chữa bệnh tại đây. Nhiều bệnh nhân cho rằng so với trước đây, chất lượng dịch vụ ở y tế cơ sở đã tốt hơn rất nhiều. Thay vì phải đến bệnh viện trung ương khám chữa bệnh thì nay hầu hết người dân đã chọn dịch vụ ngay tại địa phương. 

Tại Trung tâm y tế TP Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp thu và xử lý những đề nghị của một số người bệnh về chính sách hưởng BHYT đối với bệnh nhân BHYT khám tiểu đường, ca huyết áp... Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các trung tâm y tế nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển thêm kỹ thuật cao, đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người bệnh tại một số cơ sở y tế ở tỉnh Thái Nguyên

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TƯ của Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TƯ của Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới; triển khai thực hiện chương trình sức khỏe Việt Nam; công tác y tế cơ sở. Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, toàn tỉnh có hơn 4.500 nhân lực ngành y tế, trong đó 900 bác sĩ, tuy nhiên vẫn rất thiếu bác sĩ, nhất là bác sĩ có tay nghề cao. Do đó, việc đẩy mạnh phát triển y tế chuyên sâu còn hạn chế, chưa thu hút được nhiều bệnh nhân.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị thời gian tới tỉnh Thái Nguyên tập trung nâng cao hơn nữa công tác y tế, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực cho mạng lưới y tế cơ sở, thực hiện triển khai đề án luân chuyển cán bộ, mô hình bác sĩ gia đình và thực hiện tốt mô hình tự chủ về tài chính đối với các đơn vị y tế công lập. Đồng thời, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành y để đảm bảo phục vụ tốt hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu cuối cuộc làm việc, Bộ trưởng Tiến rất xúc động chia sẻ :"Đây có thể là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị bộ trưởng Bộ Y tế, sau 5 năm làm thứ trưởng và 8 năm làm bộ trưởng, sau đây tôi chuyên tâm vào công việc trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương".

Chia sẻ thêm về quãng thời gian sau gần 2 nhiệm kỳ ở cương vị tư lệnh ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế giãyi bày điều bà cảm thấy được nhất đó là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, ngành y tế đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động để đổi mới đào tạo và quản trị nhân lực bệnh viện, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bộ mặt bệnh viện rõ ràng là có những thay đổi đáng kể.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chất lượng khám, chữa bệnh kết hợp với đổi mới tinh thần thái độ, phong cách phục vụ người bệnh và đổi mới cơ chế tài chính luôn là mục tiêu của ngành y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác Bộ Y tế thị sát tại các cơ sở y tế sáng 15-10:

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân đến khám, chữa bệnh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 4.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 5.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 6.

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 7.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 8.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 9.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với người dân về chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 10.

Ông Trần Quốc Tỏ, Bí Thư tỉnh uỷ Thái Nguyên, thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên tại buổi làm việc chiều 15-10

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều quý ông mắc ung thư do một quan niệm sai lầm về vắc-xin
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đang cảnh báo sự gia tăng một loạt dạng ung thư nguy hiểm ở nam giới do virus HPV, thường chỉ được quan tâm trong bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
Không cứu chữa kịp thời, tắc huyết khối tĩnh mạch có thể gây đột tử
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Sáng 6-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay vừa cứu chữa một người phụ nữ bị tắc mạch máu ở vùng chậu.
Niêm phong hàng ngàn hộp mỹ phẩm giả nhãn mác nước ngoài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đoàn kiểm tra đã thu giữ, niêm phong hàng ngàn hộp mỹ phẩm có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ
Kiểm soát thuốc lá thế hệ mới: Không chỉ có Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá
2 giờ trước 548 1k
Dù có tên gọi là “thuốc lá” nhưng các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới (TLTHM) bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá làm nóng (TLLN) lại nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ sớm đưa mặt hàng này vào kiểm soát, đại diện các bộ ngành, các bên liên quan đã có những cuộc hội thảo đánh giá khách quan không chỉ về khoa học mà còn theo khía cạnh luật pháp.
Hiểm họa mới từ thuốc lá điện tử

Hiểm họa mới từ thuốc lá điện tử

Chất ma túy thế hệ mới có trong thuốc lá điện tử khiến nhiều thanh thiếu niên bị hoang tưởng, ảo giác, hôn mê sâu, suy tim, tổn thương não...