15/08/2021 21:04

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM hỗ trợ chống dịch có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Sau khi tham dự phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, chiều 15-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường đến TP HCM tiếp tục phối hợp với TP thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chụp hình lưu niệm cùng các y, bác sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Vụ Truyền thông, Bộ Y tế)

Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (cơ sở 2, Bệnh viện Ung bướu, TP Thủ Đức, TP HCM) và Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trò chuyện, hỏi thăm, động viên các thầy thuốc, nhân viên y tế cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trên địa bàn TP HCM.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng dặn dò các y, bác sĩ, trong quá trình làm việc, cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Bởi, nhân viên y tế khỏe, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất.

Có mặt tại TP HCM sau chuyến bay từ Hà Nội, bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết trong đợt xuất quân hỗ trợ TP HCM lần này, bệnh viện đã cử 51 cán bộ y tế gồm 15 bác sĩ và các kỹ thuật viên, điều dưỡng vào hỗ trợ Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến số 16.

TS.BS Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế của Viện vào TP HCM lần này có 60 người. Ngoài ra, viện cũng đã lên kế hoạch sẽ cử tiếp 175 cán bộ, nhân viên của viện (trong đó có 50 bác sĩ) tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Các sản phẩm thuốc lá mới gồm thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều là có hại cho sức khỏe. Quan điểm của Bộ Y tế là không thí điểm các sản phẩm có hại cho sức khỏe
Căn bệnh gây ra hơn 20,5 triệu ca tử vong mỗi năm
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Bệnh tim mạch là kẻ giết người số một thế giới, gây ra hơn 20,5 triệu ca tử vong mỗi năm. Đáng lưu ý, căn bệnh này hầu hết ảnh hưởng đến các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Nghiên cứu mới: 3 loại gia vị châu Á giúp khỏe bất ngờ
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Các nhà khoa học Ấn Độ cho rằng việc thêm vào món ăn một số loại gia vị mà người châu Á ưa chuộng có thể đẩy lùi căn bệnh đang gây khổ sở cho hơn 10% dân số toàn cầu.
Hết lo COVID-19, cảnh giác với Nipah
5 giờ trước 548
Trong khi Bộ Y tế đang xúc tiến chuyển bệnh COVID-19 từ nhóm A sang nhóm B thì bệnh do virus Nipah lây truyền từ dơi bùng phát ở Ấn Độ gây ít nhiều lo ngại
Đà Nẵng đầu tư gần 6.000 tỉ đồng cho y tế trong 5 năm

Đà Nẵng đầu tư gần 6.000 tỉ đồng cho y tế trong 5 năm

(NLĐO) - Thời gian qua, TP Đà Nẵng đã không ngừng đầu tư, hoàn chỉnh, đồng bộ hệ thống y tế để chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt hơn.