15/08/2021 21:04

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM hỗ trợ chống dịch có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Sau khi tham dự phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, chiều 15-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường đến TP HCM tiếp tục phối hợp với TP thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chụp hình lưu niệm cùng các y, bác sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Vụ Truyền thông, Bộ Y tế)

Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (cơ sở 2, Bệnh viện Ung bướu, TP Thủ Đức, TP HCM) và Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trò chuyện, hỏi thăm, động viên các thầy thuốc, nhân viên y tế cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trên địa bàn TP HCM.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng dặn dò các y, bác sĩ, trong quá trình làm việc, cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Bởi, nhân viên y tế khỏe, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất.

Có mặt tại TP HCM sau chuyến bay từ Hà Nội, bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết trong đợt xuất quân hỗ trợ TP HCM lần này, bệnh viện đã cử 51 cán bộ y tế gồm 15 bác sĩ và các kỹ thuật viên, điều dưỡng vào hỗ trợ Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến số 16.

TS.BS Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế của Viện vào TP HCM lần này có 60 người. Ngoài ra, viện cũng đã lên kế hoạch sẽ cử tiếp 175 cán bộ, nhân viên của viện (trong đó có 50 bác sĩ) tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguy cơ đồng nhiễm nhiều bệnh dịch lúc giao mùa
59 phút trước 548 1k
Dịch cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus, COVID-19 đang lưu hành khiến nhiều người mắc cùng lúc 2-3 loại bệnh, thậm chí cùng mắc nhiều bệnh trong một thời gian ngắn
Trạm Y tế ở TP HCM cần cơ chế mở về thuốc
2 giờ trước 548 1k
Sở Y tế TP HCM đề xuất mở rộng danh mục thuốc tại trạm y tế được BHYT thanh toán đối với 41 loại thuốc dùng trong điều trị ngoại trú các bệnh không lây nhiễm
17,4% phụ nữ Việt Nam từng phá thai
2 giờ trước 548 1k
Đó là kết quả điều tra của Bộ Y tế được công bố tại hội nghị nhân ngày Tránh thai thế giới. Theo kết quả điều tra này, tỉ lệ phá thai cao nhất ở độ tuổi 25-29, trong đó 21,8% đã từng phá thai 2 lần và 5,1% đã từng phá thai ít nhất 3 lần trong đời.
300 dược sĩ được đào tạo nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu
4 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Quỹ Urgo Foundation của Pháp đã phát động chương trình First Aid Next Door (tạm dịch: Cứu hộ trong tầm tay) huấn luyện sơ cấp cứu cho các dược sĩ thuộc hệ thống nhà thuốc Pharmacity trên cả nước.
Tỉ suất sinh ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng tăng

Tỉ suất sinh ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng tăng

(NLĐO) - Phụ nữ ở TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam có xu hướng sinh nhiều con hơn nhưng vẫn ở mức thấp so với tổng tỉ suất sinh của các nước.