23/12/2022 16:56

Bộ trưởng Bộ Y tế: Báo chí góp phần nâng cao vị thế ngành y tế Việt Nam

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan khẳng định báo chí đã phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời, sáng tạo không ngừng; giúp ngành y tế luôn cố gắng, phấn đấu và phát triển, góp phần nâng cao vị thế, vai trò y tế Việt Nam

Tại lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất do Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, ngày 23-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh những năm qua, hoạt động báo chí nói chung và các cơ quan báo chí nói riêng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác y tế.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, báo chí không chỉ phát hiện, phản ánh kịp thời những kết quả, thành tựu, các tiến bộ y học kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt cả trong và ngoài ngành y tế, cũng như cả những việc cần phải tập trung làm tốt hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Báo chí góp phần nâng cao vị thế ngành y tế Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tặng Kỷ niệm chương và hoa đến các thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh báo chí không chỉ phát hiện, phản ánh kịp thời những kết quả, thành tựu, các tiến bộ y học kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt cả trong và ngoài ngành y tế, cũng như cả những việc cần phải tập trung làm tốt hơn nữa. Qua đó, giúp cho ngành y tế luôn cố gắng, phấn đấu và phát triển, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Người đứng đầu ngành y tế cũng cho rằng trong gần 3 năm của đại dịch vừa qua, báo chí đóng vai trò đặc biệt, tiên phong cung cấp kịp thời các thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Lực lượng báo chí đã phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời, sáng tạo không ngừng cung cấp thông tin chính thống, các khuyến cáo khoa học, chính xác cho các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh; phản ánh những tấm gương tận tụy, hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cộng đồng và mỗi người dân Việt Nam để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Báo chí góp phần nâng cao vị thế ngành y tế Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan trao giải nhất cho các tác giả đoạt giải

"Đặc biệt, báo chí đã phản ánh rõ nét sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, sự hưởng ứng, ủng hộ, tham gia tích cực của người dân; các chủ trương, giải pháp, quyết sách và việc triển khai nhanh chóng, quyết liệt, kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị… nhờ đó chúng ta từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, vững vàng thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"- Bộ trưởng Lan nêu rõ.

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng khẳng định ngành y tế luôn xác định nhiệm vụ và ưu tiên hàng đầu là tập trung cao nhất cho nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hơn bao giờ hết ngành y tế rất mong nhận được sự chung tay của các cấp, các ngành, các cơ quan báo chí, và toàn thể xã hội.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy một quả táo mỗi ngày - hoặc có thể thay thế bằng các thực phẩm giàu polyphenol khác - sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe ngoạn mục.
CẢNH BÁO: Bệnh viện Chợ Rẫy lại bị giả giấy nhập viện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một thanh niên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trình giấy nhập viện giả với đề nghị nhân viên y tế kiểm tra thông tin bệnh nhân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm mới giảm 1 ca
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-4, Bộ Y tế cho biết cả nước vẫn còn 4 bệnh nhân nặng đang điều trị. Bộ Y tế khuyến cáo dù COVID-19 có trở thành bệnh giống cúm mùa thì người dân vẫn cần tiêm vắc-xin
Nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ luân phiên về y tế phường hỗ trợ
1/4/2023 548 1k
(NLĐO) – Nhân viên y tế sẽ luân phiên theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm đến y tế cơ sở thời gian tối thiểu 2 tháng, tối đa 12 tháng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu ngày cuối tuần

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm mạnh so với ngày trước đó. Trong ngày có thêm 10 người khỏi bệnh