17/11/2022 19:57

Bình Dương tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế

(NLĐO) - Đây là dịp để các đơn vị trong ngành y tế Bình Dương trao đổi, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới cũng như cách điều trị mới của đồng nghiệp đã dày công nghiên cứu.

Ngày 17-11, Sở Y tế Bình Dương và Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương (đơn vị Khối Trưởng khối thi đua ngành y tế Bình Dương năm 2022) phối hợp tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế tỉnh Bình Dương lần thứ I, với sự tham gia của 28 cơ sở y tế trong tỉnh, cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Bình Dương tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế - Ảnh 1.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín phát biểu tại hội nghị khoa học

Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương nhấn mạnh, đây là dịp để các đơn vị trong ngành y tế Bình Dương trao đổi, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới cũng như cách điều trị mới của đồng nghiệp đã dày công nghiên cứu.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, có 5 vấn đề được quan tâm nhất tại hội nghị khoa học lần này. Đó là môi trường làm việc; khả năng điều trị của cán bộ y tế đối với các ca bệnh nặng; chuyển giao những kỹ thuật mới để giúp công tác chẩn đoán và điều trị được nâng cao; phát triển công tác dự phòng và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh cũng như quản lý.

Bình Dương tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Quốc Thành cho biết mục đích của hội nghị khoa học là đưa ngành y tế Bình Dương ngày càng phát triển hơn

Bác sĩ Trần Quốc Thành, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Tư nhân Bình Dương và là Trưởng Ban tổ chức hội nghị khoa học nói trên, cho biết thêm rằng ban tổ chức cũng mời các chuyên gia nổi tiếng ở TP HCM tới trao đổi, chia sẻ, với mục đích lớn nhất là đưa ngành y tế Bình Dương phát triển lên một tầm cao mới, tương xứng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, làm sao để người dân được điều trị ngay tại địa phương mà không cần phải đi những nơi khác.

Hội nghị khoa học được diễn ra với phiên tổng thể và 2 phiên chuyên đề là nâng cao chất lượng điều trị và cải tiến chất lượng. Những bài tham luận của các đơn vị chính là kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện tại bệnh viện.

Bình Dương tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế - Ảnh 3.

Đại biểu tham dự hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế tỉnh Bình Dương- lần thứ I

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra hội thi Nét đẹp ngành y với chủ đề "Bước khởi đầu một hành trình". Hội thi có sự tham gia của 25 nhân viên ngành y trên địa bàn tỉnh.


Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 92 ngàn người sẽ được khám sức khoẻ miễn phí
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 20-3, Sở Y tế Hà Nội và huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 và thông qua kế hoạch khám sức khoẻ miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ, đảm bảo theo dõi sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn
Bộ Y tế yêu cầu giám sát bệnh truyền nhiễm Marburg đặc biệt nguy hiểm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Marburg là bệnh truyền nhiễm cấp tính đặc biệt nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao, 50-88%. Bộ Y tế lưu ý giám sát người nhập cảnh từ quốc gia có dịch trong vòng 21 ngày
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm mạnh hơn 3 lần trong ngày đầu tuần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 20-3, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân giảm mạnh hơn 3 lần so với ngày trước đó. Hiện còn 5 ca nặng đang thở ôxy
Ớn lạnh với hình ảnh mảnh xương gà đâm thủng ruột non
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết đã phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp cho một bệnh nhân nuốt phải xương gà gây thủng ruột non.
Vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào?

Vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua: Botulinum độc cỡ nào?

(NLĐO) - Botulinum là chất cực độc. Người bệnh bị ngộ độc botulinum sẽ nôn nhiều, liệt các chi và cơ hô hấp, thậm chí tử vong