29/11/2022 13:37

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động

(NLĐO) – Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa được Bộ Y tế cấp phép đi vào hoạt động.

Công ty CP Y dược Hồng Phúc vừa tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc, trụ sở tại 420 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bình Định được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc tại Bình Định.

Được đầu tư, xây dựng, nâng cấp từ Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Phúc, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được Bộ Y tế cấp phép hoạt động với quy mô 36 giường bệnh. Bệnh viện có các chuyên khoa, gồm: Khoa khám bệnh và cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Nhi, Liên chuyên khoa (Mắt - Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng), Khoa cận lâm sàng, Khoa dược và Trang thiết bị. Bên cạnh đó, bệnh viện hoạt động còn có sự tham gia và hỗ trợ kỹ thuật của các GS, PGS, TS, bác sĩ chuyên khoa 2… của Bệnh viện Thống nhất TP HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 2.

GS TS BS Nguyễn Đức Công khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc

Theo PGS TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được cấp phép hoạt động với tiêu chí bệnh viện hạng 3. Việc Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc đi vào hoạt động sẽ giúp cho người dân Bình Định có thêm lựa chọn về cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh viện mới thành lập nên chỉ đáp ứng được điều kiện cơ bản. Vì vậy, lãnh đạo cũng như đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cần hết sức cố gắng, thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy định của Bộ Y tế, không được chủ quan và phải xem người bệnh là trên hết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết Sở Y tế luôn quan tâm và tạo điều kiện để bệnh viện tư nhân thành lập ở địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bình Định có thêm bệnh viện tư nhân thứ ba đi vào hoạt động - Ảnh 3.

Trụ sở Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc

Ông Vũ Việt Ân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Hồng Phúc – cho biết sắp tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô bệnh viện này, đầu tư trang thiết bị y tế, nâng số giường bệnh, tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn đầu ngành... để nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và phục vụ người dân. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các tổ chức cá nhân, tăng cường công tác xã hội, thiện nguyện trong cộng đồng.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-3, Bộ Y tế cho biết đây là ngày có số người khỏi bệnh tăng cao nhất trong nhiều tháng qua, với 44 trường hợp. Hiện cả nước có 2 bệnh nhân nặng
Vụ trẻ 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy: 1 lần là đủ nghiện, hậu quả rất nặng nề
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến thông tin 1 bé trai 3 tuổi nghi bị ép sử dụng ma túy đá, các bác sĩ cho rằng nếu việc đó có thật, bé sẽ phải chịu những ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe, cả trước mắt và lâu dài.
Bé trai nguy kịch sau cơn sốt bởi căn bệnh thường gặp
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – 3 ngày đầu, bé sốt và ho. Ngày thứ 4, bé lừ đừ, tay chân lạnh. Gia đình đưa bé từ Tiền Giang lên TP HCM nhập viện trong tình trạng nguy kịch: tổn thương gan, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa.
Căng thẳng kéo dài, người phụ nữ suýt chết vì "trái tim tan vỡ"
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bệnh nhân G, 45 tuổi, ngụ Tây Ninh, nhập viện cấp cứu trong trình trạng nhồi máu cơ tim cấp sau đợt căng thẳng kéo dài dẫn tới cơn đau sau ức vùng thượng vị
Bé trai bị nhầm giới tính vì "vùng kín" bất thường

Bé trai bị nhầm giới tính vì "vùng kín" bất thường

(NLĐO) - Được đặt cái tên rất nữ tính khi chào đời nhưng càng lớn bé càng thể hiện những điều bất thường về tâm lý, giới tính, nhất là vùng kín không giống hoàn toàn bé gái