05/01/2020 16:12

Bị dị tật không âm đạo, cô giáo trẻ tuyệt vọng chia tay người yêu

(NLĐO) - Khi biết mình bị dị tật bẩm sinh không có âm đạo, không thể quan hệ hay mang thai tự nhiên, cô giáo trẻ đã tuyệt vọng chia tay người yêu.

Ngày 5-1, Bệnh viện E Trung ương cho biết các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt của bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân N.T.T. (29 tuổi, là giáo viên tại Hà Nội) mắc hội chứng không có âm đạo bẩm sinh.

Bị dị tật không âm đạo, cô giáo trẻ tuyệt vọng chia tay người yêu - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật tạo hình âm đạo cho bệnh nhân tại Bệnh viện E Trung ương - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Trước đó, khi học hết lớp 12, không thấy có kinh nguyệt, chị T. đi khám tại cơ sở y tế địa phương nhưng không phát hiện ra bệnh. Cách đây 3 năm, chị tiếp tục đi khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương thì phát hiện ra bị hội chứng không âm đạo bẩm sinh. Phát hiện sự bất người của cơ thể, chị T. đã chia tay người yêu trong sự tuyệt vọng khi biết mình không thể quan hệ hay mang thai tự nhiên.

Mới đây, chị T. đã đến Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E Trung ương) với mong muốn cải thiện dị tật của mình để sống hạnh phúc và tự tin hơn. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E Trung ương cho biết kết quả chiếu chụp, cho thấy bệnh nhân có âm đạo rất ngắn (khoảng 2 cm). Trên xét nghiệm, bệnh nhân có 2 buồng trứng bình thường, các hormone của nữ trong giới hạn bình thường, nhiễm sắc thể giới nữ. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tạo hình âm đạo.

Ngày 3-1 vừa qua, kíp phẫu thuật đã tạo hình âm đạo mới cho bệnh nhân. Sau ca mổ bệnh nhân ổn định. Dự kiến bệnh nhân T. sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Bị dị tật không âm đạo, cô giáo trẻ tuyệt vọng chia tay người yêu - Ảnh 2.

Sau tạo hình âm đạo bệnh nhân có thể có thai bằng cách thụ tinh nhân tạo

Dị tật không có âm đạo là bệnh bẩm sinh của đường sinh dục nữ và nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng. Những phụ nữ không may mắc hội chứng này sẽ không thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, nếu bệnh nhân có buồng trứng bình thường vẫn có thể lấy trứng thụ tinh nhân tạo và nhờ mang thai hộ.

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi phụ nữ có các dấu hiệu bất thường như đến tuổi dậy thì nhưng không có kinh nguyệt, không quan hệ vợ chồng được... phải thăm khám sớm để có hướng điều trị phù hợp.

H.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chia sẻ "rút ruột" của Bệnh viện Lê Văn Thịnh về đấu thầu thuốc
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng kinh phí dành cho đấu thầu thuốc rất lớn, chiếm hơn 55% nên bệnh viện phải tập trung nguồn lực trả nợ cho công ty.
Ớn lạnh người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên từ trước ngực ra sau lưng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ lấy khúc gỗ keo đâm xuyên qua người một bệnh nhân.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm mạnh xuống dưới 1.000 ca, 1 trường hợp tử vong
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-9, Bộ Y tế cho biết dù số mắc giảm sâu nhưng bệnh nhân nặng lại tăng so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 1 ca tử vong.
Các bệnh viện ở TP HCM không mong muốn xảy ra những điều này
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)-Nhiều bệnh viện tại TP HCM triển khai nhiều hoạt động về an toàn sử dụng thuốc, thái độ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử hướng đến sự an toàn, hài lòng cho người bệnh.
Thu hồi lô thuốc trị nhiễm khuẩn hô hấp vi phạm chất lượng

Thu hồi lô thuốc trị nhiễm khuẩn hô hấp vi phạm chất lượng

(NLĐO) - Theo Cục Quản lý dược, lô thuốc dung dịch uống Batiwell trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp long đờm, bị thu hồi trên toàn quốc do vi phạm chất lượng.