04/03/2020 00:09

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt 20cm ở cổ

(NLĐO) - Ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ ở một bệnh viện tuyến huyện tại Đắk Nông đã cứu sống bệnh nhân bị đứt khoảng 20cm ở cổ.

Tối 3-3, bác sĩ Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông - cho biết sau hơn 1 ngày phẫu thuật, hiện bệnh nhân Nguyễn Văn T. (39 tuổi, ngụ huyện Đắk R’lấp) đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt 20cm ở cổ - Ảnh 1.

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt đoạn 20cm ở vùng cổ

Trước đó, sáng sớm 2-3, anh T. được chuyển tới Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp trong tình trạng nguy kịch với vết thương dài khoảng 20cm ở vùng cổ, đứt hoàn toàn khí quản, sốc mất máu, đứt tuyến giáp, đứt động mạch và tĩnh mạch giáp trên, tổn thương thần kinh thanh quản.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tổ chức mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ với các phương pháp nối khí quản, khâu tuyến giáp, khâu cầm máu… 

"Đây là trường hợp tổn thương vùng cổ rất nghiêm trọng, có nguy cơ tử vong cao, đòi hỏi phương pháp phẫu thuật khó và phức tạp. Các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để cứu sống bệnh nhân" - bác sĩ Tùng cho biết.

Theo người nhà bệnh nhân, anh T. có dấu hiệu bất ổn về thần kinh, tự dùng vật sắc nhọn cứa vào cổ, gây ra vết thương.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM đầu tư cho y tế cơ sở
4 giờ trước 548 1k
Y tế cơ sở phải bảo đảm các vấn đề cơ bản: đủ thuốc cung ứng; cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh; nhân viên y tế có năng lực và thu nhập tương xứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm, cả nước còn 1 bệnh nhân nặng
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-1, Bộ Y tế cho biết số bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Đặc biệt, từ đầu tháng 1 đến nay, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19
Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Đừng để "ngã ngựa" do tăng huyết áp

Đừng để "ngã ngựa" do tăng huyết áp

(NLĐO)-Với người cao huyết áp, những món ăn, thức uống ngày Tết nếu không được định lượng phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát huyết áp và làm tăng nguy cơ đột quỵ.