04/03/2020 00:09

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt 20cm ở cổ

(NLĐO) - Ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ ở một bệnh viện tuyến huyện tại Đắk Nông đã cứu sống bệnh nhân bị đứt khoảng 20cm ở cổ.

Tối 3-3, bác sĩ Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông - cho biết sau hơn 1 ngày phẫu thuật, hiện bệnh nhân Nguyễn Văn T. (39 tuổi, ngụ huyện Đắk R’lấp) đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh viện tuyến huyện cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt 20cm ở cổ - Ảnh 1.

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị cắt đứt đoạn 20cm ở vùng cổ

Trước đó, sáng sớm 2-3, anh T. được chuyển tới Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp trong tình trạng nguy kịch với vết thương dài khoảng 20cm ở vùng cổ, đứt hoàn toàn khí quản, sốc mất máu, đứt tuyến giáp, đứt động mạch và tĩnh mạch giáp trên, tổn thương thần kinh thanh quản.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tổ chức mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ với các phương pháp nối khí quản, khâu tuyến giáp, khâu cầm máu… 

"Đây là trường hợp tổn thương vùng cổ rất nghiêm trọng, có nguy cơ tử vong cao, đòi hỏi phương pháp phẫu thuật khó và phức tạp. Các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để cứu sống bệnh nhân" - bác sĩ Tùng cho biết.

Theo người nhà bệnh nhân, anh T. có dấu hiệu bất ổn về thần kinh, tự dùng vật sắc nhọn cứa vào cổ, gây ra vết thương.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia tình dục, chuẩn mực và hành vi tình dục của người trẻ không ngừng thay đổi, nhưng việc giáo dục về sức khỏe sinh sản – tình dục tại Việt Nam theo kịp thực tế.
Đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, nhân viên y tế làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã, trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được đề xuất hưởng mức phụ cấp 100%.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Hiện nay là thời điểm thuận lợi nhất cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vì trẻ đang nghỉ hè, vắc xin mRNA luôn sẵn có tại các cơ sở y tế và nhất là số...