13/04/2022 16:46

Bệnh viện TP Thủ Đức lắp máy rút tiền và nộp tiền tiện ích cho người bệnh

(NLĐO)-Việc lắp thiết bị này tăng tiện ích người dùng, tăng cường khả năng thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện TP Thủ Đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM) vừa phối hợp Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh triển khai lắp đặt trụ CDM đa năng (nộp tiền tài khoản, mở sổ tiết kiệm) nhằm gia tăng tiện ích người dùng, tăng cường khả năng thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện.

Bên cạnh chức năng rút tiền mặt tương tự trụ ATM, trụ CDM bổ sung chức năng nộp tiền mặt vào tài khoản, giúp người dùng số hóa thanh toán mà không phải đến các điểm giao dịch ngân hàng. Vì vậy, CDM còn được gọi là ngân hàng tự động- autobank. Rút tiền mặt thì CDM cũng tương tự ATM, nộp tiền mặt khá tiện lợi. Một lần nộp tối đa 100 triệu đồng nhưng không giới hạn số lần nộp trong ngày.

Bệnh viện TP Thủ Đức lắp máy rút tiền và nộp tiền tiện ích cho người bệnh - Ảnh 1.

Trụ CDM bổ sung chức năng nộp tiền mặt vào tài khoản, tiện ích trong thanh toán viện phí

BS Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết bệnh viện đã triển khai việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt từ lâu. Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng chung của xã hội, vì vậy bệnh viện rất quan tâm vấn đề số hóa thanh toán. Việc lắp đặt trụ CDM sẽ giúp người dân đến khám chữa bệnh thuận tiện hơn rất nhiều trong thanh toán, khỏi chờ đợi.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhân, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bình Thạnh, với xu hướng số hóa thanh toán viện phí, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phía ngân hàng đã góp sức triển khai dịch vụ ngân hàng tự động qua trụ CDM.

"Việc lắp đặt trụ CDM tại Bệnh viện TP Thủ Đức ngoài gia tăng tiện ích người dùng là bệnh nhân, thân nhân, còn hướng đến hơn 2.000 y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây" - ông Nhân nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: 7 ngày nghỉ Tết, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tăng gần gấp đôi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sở Y tế TP HCM cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, các bệnh viện đã thực hiện cấp cứu, khám, chữa bệnh cho 87.660 trường hợp (năm 2022 là 33.460 trường hợp).
Bác sĩ đưa "bí kíp" bảo vệ lá gan ngày Tết
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các bác sĩ lưu ý để có một dịp Tết vui vầy và khỏe mạnh, khi uống rượu bia không nên uống lúc bụng đói. Các quý ông nên uống nhiều nước vì rượu bia sẽ làm mất nước.
Số người nhập viện vì đánh nhau tiếp tục tăng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 6 ngày nghỉ Tết Quý Mão, các cơ sở y tế tiếp nhận hơn 3.000 ca khám, cấp cứu vì tai nạn đánh nhau, nhiều trường hợp tử vong
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng gần gấp đôi sau một ngày
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-1, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng trong 24 giờ qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm. Cùng ngày, cả nước có thêm 12 người khỏi bệnh
Mỹ tham gia điều tra về siro ho khiến 300 trẻ em tử vong

Mỹ tham gia điều tra về siro ho khiến 300 trẻ em tử vong

(NLĐO) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đang làm việc với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan quản lý nước ngoài để hỗ trợ cuộc điều tra về siro ho bị nhiễm...