12/10/2020 13:36

Bệnh viện ngàn tỉ tại TP HCM chính thức đi vào hoạt động

(NLĐO)-Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu TP HCM đi vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân trong và ngoài TP được thụ hưởng những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm lượng người dân ra nước ngoài chữa trị.

Sáng 12-10, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP HCM (quận 9) đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong năm bệnh viện thuộc Đề án Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM, có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng (từ ngân sách nhà nước và các nguồn vốn khác), quy mô 1.000 giường.

Bệnh viện ngàn tỉ tại TP HCM chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tham quan Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sáng 12-10

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu được khởi công vào tháng 6-2016, xây dựng trên tổng diện tích 55.594 m2, diện tích sàn xây dựng 112.582 m2 với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ; hệ thống trang thiết bị hiện đại.

GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết mỗi năm Bệnh viện Ung Bướu tiếp nhận khoảng 1 triệu lượt bệnh nhân khám bệnh và điều trị trên dưới 100.000 lượt bệnh nhân nội trú. Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhưng tình trạng quá tải bệnh nhân ung bướu vẫn còn, ảnh hưởng tới chất lượng điều trị. Cơ sở mới này góp phần giảm tải, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Bệnh viện ngàn tỉ tại TP HCM chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Người dân đăng ký khám bệnh tại cơ sở mới

Tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng định hướng của ngành y tế TP HCM là trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực phía Nam. Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu đi vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân trong và ngoài TP được thụ hưởng những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm lượng người dân ra nước ngoài chữa trị…

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

6 lọ thuốc giải độc botulinum đầu tiên đã về đến TP HCM
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - 6 lọ thuốc giải độc tố botulinum đầu tiên trong số 30 lọ thuốc để giải độc cho những bệnh nhân bị ngộ độc do dùng pate chay đã về đến TP HCM.
Chiều 17-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 17-4, nước ta phát hiện thêm 8 ca mắc mới Covid-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
Đến bệnh viện khám, cô gái bàng hoàng khi biết mình là đàn ông
17/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Sống trong hình hài của một cô gái suốt 29 năm nhưng kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể lại khẳng định giới tính thật lại là đàn ông. Sau khi cân nhắc, bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.
Hồ sơ nhập khẩu vắc-xin Covid-19 Moderna của Vimedimex chưa được Bộ Y tế phê duyệt
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Trước thông tin Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị nhập khẩu vắc-xin Covid-19 Moderna, Bộ Y tế khẳng định chưa nhận được hồ sơ, chưa phê duyệt cho công ty này.
Cách đơn giản để bớt đau lưng?

Cách đơn giản để bớt đau lưng?

Bạn đọc Trần Thụy (thuy14…@gmail.com), hỏi: Tôi rất hay bị đau lưng, có lẽ vì công việc văn phòng ngồi nhiều. Tôi nghe nói xoa bóp, đấm lưng sẽ đỡ nhưng không biết làm sao mới đúng?