10/09/2019 17:18

Bệnh viện ngàn tỉ cho người dân thu nhập thấp vùng biên

(NLĐO) - Khi đi vào hoạt động, bệnh viện này có thể đáp ứng 2.000 đến 3.000 lượt khám ngoại trú, và 1.000 bệnh nội trú mỗi ngày với dịch vụ chất lượng cao nhưng cho người dân thu nhập thấp

Đó là Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa tổ chức công bố tiến độ, cất nóc công trình sau gần 1 năm xây dựng. Hiện công trình đã hoàn thành phần bê tông 9 tầng nổi, hệ thống xử lý nước thải 1.000m3 cùng các hạng mục liên quan.

TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Bệnh viện Xuyên Á, cho biết bệnh viện đầu tư với tổng vốn gần 1.250 tỉ đồng, quy mô 10 tầng, hơn 1.000 giường bệnh, 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 12 phòng mổ đạt chuẩn quốc tế.

Bệnh viện ngàn tỉ cho người dân thu nhập thấp vùng biên - Ảnh 1.

TS-BS Nguyễn Văn Châu cho biết bệnh viện đạt chuẩn này sẽ phục vụ cho cộng đồng đúng nghĩa dịch vụ

Đặc biệt, bệnh viện trang bị một phòng mổ đạt chuẩn Hybrid, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư mới hoàn toàn. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện có thể đáp ứng 2.000 đến 3.000 lượt khám ngoại trú và 1.000 bệnh nội trú mỗi ngày.

Bệnh viện ngàn tỉ cho người dân thu nhập thấp vùng biên - Ảnh 2.

Người dân vùng biên giới Tây Nam sẽ hưởng lợi khi bệnh viện đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho rằng khi đi vào hoạt động (khoảng giữa năm 2020), nơi đây sẽ tạo ra bước ngoặc trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, nhưng dành cho mọi người dân, ngay cả người dân có thu nhập thấp vẫn được thụ hưởng; địa chỉ này cũng thiết thực giúp giảm thiểu tình trạng chuyển viện đường dài, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến cuối tại TP HCM. 

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh niên ngoài 30 tuổi bị tai biến, bác sĩ cảnh báo mối nguy cơ từ lối sống
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước nhập viện khoảng một giờ, nam bệnh nhân 36 tuổi có biểu hiện rối loạn ngôn ngữ, liệt nửa người. Bệnh nhân được chẩn đoán tai biến mạch máu não
Đột phá: Dùng kim dài và điện hạ gục bệnh ung thư
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Đại học Saskatchewan (Usack - Canada) đã đưa ra một phương pháp mới tiêu diệt gọn các tế bào ung thư não hiệu quả và hạn chế được các tác dụng phụ của xạ trị hay hóa trị.
Não phụ nữ có "biến" lớn khi mang thai
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học phát hiện có sự thay đổi cấu trúc trong não bộ của phụ nữ mang thai. Đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng sương mù não.
Người đàn ông nhiễm liên cầu khuẩn nguy kịch sau mổ lợn chết
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà hàng xóm có lợn ốm, chết, người đàn ông ở Bắc Giang đã tham gia mổ lợn. Sau đó, ông bất ngờ bị sốt và rối loạn ý thức nặng, hôn mê do nhiễm liên cầu khuẩn
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua