05/04/2020 22:13

Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho nhà báo

(NLĐO) - Đánh giá đặc thù công việc của phóng viên, nhà báo là tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày bên ngoài để mang đến thông tin nóng hổi, hữu ích cho độc giả, Bệnh viện FV cho rằng hơn ai hết, các phóng viên, nhà báo lĩnh vực y tế cần được quan tâm, đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Thông tin này được bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Bệnh viện FV, cho hay tối 5-4 nhân dịp bệnh viện này được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19.

Theo bà Thu, báo cáo thống kê của ngành y tế cho thấy có tới hơn 60% bệnh nhân không có triệu chứng khi phát hiện mắc Covid-19. Đó chính là yếu tố khiến Covid-19 đặc biệt nguy hiểm và cũng là lý do mà mỗi chúng ta cần chủ động xét nghiệm xem mình có trong "vùng an toàn".

Với đặc thù công việc là tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày bên ngoài để mang đến thông tin nóng hổi, hữu ích cho độc giả, hơn ai hết, các anh chị phóng viên – nhà báo lĩnh vực y tế cần được quan tâm, đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho nhà báo - Ảnh 1.

Hàng trăm nhà báo tác nghiệp tại Bệnh viện Chợ Rẫy-nơi chữa trị 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

Với ý nghĩa đó, ngoài đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện, thay mặt Ban giám đốc, Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid 19 miễn phí (có kết quả sau 5 giờ) cho các nhà báo, biên tập viên, quản lý mảng y tế nhằm giúp các nhà báo an tâm công tác.

Quy trình sẽ như sau: Mỗi người đều sẽ phải thông qua một quy trình sàng lọc như đối với tất cả mọi người đến FV (gồm bệnh nhân, gia đình, người thân, người đi thăm bệnh, nhân viên). Những người không có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ được đưa vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm dành cho đối tượng này, sau đó đi về nhà chờ nhận kết quả qua điện thoại.

Những người có yếu tố rủi ro sẽ được đưa vào khu riêng để lấy mẫu xét nghiệm và sẽ được cách ly tại FV trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Kết quả sẽ có trong ngày.

Kết quả âm tính: Đối với những người không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ rủi ro là một xác thực mạnh khỏe an toàn, cho sự yên tâm của chính mình, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh.

Đối với những người có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ có một quy trình tiếp theo, tiến hành chụp CT phổi, so sánh 2 kết quả với nhau rồi quyết định tiếp. Những trường hợp này sẽ phải cách ly tại FV vài ngày, có thể phải được xét nghiệm lại và chụp CT phổi, cho đến khi xác định kết quả chắc chắn là âm hay dương tính cũng là miễn phí tại FV.

Những người chẳng may có kết quả dương tính sẽ được chuyển qua Bệnh viện Nhiệt Đới hoặc Chợ Rẫy (TP HCM) theo hướng dẫn của CDC để điều trị kịp thời.

Để được phục vụ chu đáo, đăng ký trước qua số điện thoại Ms Nguyên Uyển 0904.300.620 hoặc 0913.920.045, email: uyen.ngo@sparkling.vn.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một virus khỉ khác "đang sẵn sàng lây sang người"
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là cảnh báo của các nhà khoa học Mỹ về một virus ít được chú ý, vốn đã thành bệnh đặc hữu với triệu chứng giống Ebola ở các loài linh trưởng châu Phi. Chúng vừa "nuốt gọn" tế bào người trong phòng thí nghiệm, thoát miễn dịch thành thục.
VIDEO: Xem người từng bị đột quỵ, chấn thương não... vẽ tranh
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lớp vẽ tranh đặc biệt dành cho các bệnh nhân sau đột quỵ, chấn thương não được mở vào thứ 6 hằng tuần tại Bệnh viện An Bình (TP HCM). Việc vẽ tranh giúp bệnh nhân phục hồi phần não bị tổn thương và cải thiện tâm lý sau chấn thương.
Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ
56 phút trước 548 1k
Bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định; cơ chế đấu thầu, mua sắm thuốc nhiều vướng mắc; thanh toán BHYT không dễ dàng khiến các bệnh viện càng làm càng thâm hụt
Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông được đưa vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt và không biết có dị vật "chui" vào trong người khi nào.
Ajinomoto phối hợp cùng Bộ Y tế đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Ajinomoto phối hợp cùng Bộ Y tế đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

(NLĐO) - Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em triển khai...