23/03/2020 09:29

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí

(NLĐO) - Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19, Bệnh viện FV đang được Bộ Y tế hoàn tất thủ tục cho phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng hệ thống PCR chuẩn quốc tế và cam kết việc xét nghiệm này sẽ miễn phí.

Ngày 23-3, Bệnh viện FV cho biết trong nỗ lực chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện vừa tiếp nhận, sàng lọc cách ly theo đúng quy trình cho 3 bệnh nhân (21-3). Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, cả 3 bệnh nhân đã được chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công theo quy định của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, đối với các trường hợp nghi nhiễm có cách ly trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, Bệnh viện FV sẽ không giữ các trường hợp có kết quả dương tính mà phải chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công.

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí - Ảnh 1.

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với những người về từ vùng dịch tễ

BS Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV, cho biết bệnh viện hiện là một trong 14 bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh viêm hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cho người nước ngoài được Sở Y tế TP HCM công nhận. 

Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19, bệnh viện đang được Bộ Y tế hoàn tất thủ tục cho phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng hệ thống PCR chuẩn quốc tế.

Toàn bộ các xét nghiệm sẽ được miễn phí đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm. Bệnh viện FV cam kết sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với các đối tượng này, đồng thời cũng sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên đang công tác trong lĩnh vực phòng chống dịch Covid-19, để khoanh vùng đối tượng nhiễm bệnh, kịp thời cách ly điều trị và bảo đảm an toàn cao nhất cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Bác sĩ chạy đua thời gian cứu nam sinh viên chấn thương đa cơ quan, dập phổi
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các bác sĩ bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng đông tối thiểu, chấp nhận nguy cơ đông màng ECMO sớm hơn bình thường để bảo vệ bệnh nhân.
Cứu sống sản phụ mang thai ở góc tử cung hiếm gặp
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thay vì thai làm tổ ở giữa buồng tử cung, sản phụ A. lại mang thai ở góc tử cung. Đây là trường hợp hiếm gặp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Miễn dịch - liệu pháp nhiều hứa hẹn trong điều trị ung thư
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Để mang lại hiệu quả điều trị tốt phải kết hợp nhiều phương pháp, trong đó miễn dịch là liệu pháp nhiều hứa hẹn
Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ càng làm càng lỗ

Bệnh viện tự chủ nhưng nguồn thu do nhà nước quy định; cơ chế đấu thầu, mua sắm thuốc nhiều vướng mắc; thanh toán BHYT không dễ dàng khiến các bệnh viện càng làm càng thâm hụt