23/03/2020 09:29

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí

(NLĐO) - Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19, Bệnh viện FV đang được Bộ Y tế hoàn tất thủ tục cho phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng hệ thống PCR chuẩn quốc tế và cam kết việc xét nghiệm này sẽ miễn phí.

Ngày 23-3, Bệnh viện FV cho biết trong nỗ lực chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện vừa tiếp nhận, sàng lọc cách ly theo đúng quy trình cho 3 bệnh nhân (21-3). Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, cả 3 bệnh nhân đã được chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công theo quy định của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, đối với các trường hợp nghi nhiễm có cách ly trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, Bệnh viện FV sẽ không giữ các trường hợp có kết quả dương tính mà phải chuyển qua các bệnh viện công lập được phân công.

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí - Ảnh 1.

Bệnh viện FV cam kết xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với những người về từ vùng dịch tễ

BS Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV, cho biết bệnh viện hiện là một trong 14 bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh viêm hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cho người nước ngoài được Sở Y tế TP HCM công nhận. 

Để giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế công lập trong việc thực hiện xét nghiệm Covid-19, bệnh viện đang được Bộ Y tế hoàn tất thủ tục cho phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng hệ thống PCR chuẩn quốc tế.

Toàn bộ các xét nghiệm sẽ được miễn phí đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ buộc phải xét nghiệm. Bệnh viện FV cam kết sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí đối với các đối tượng này, đồng thời cũng sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí cho toàn bộ đội ngũ bác sĩ và nhân viên đang công tác trong lĩnh vực phòng chống dịch Covid-19, để khoanh vùng đối tượng nhiễm bệnh, kịp thời cách ly điều trị và bảo đảm an toàn cao nhất cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng tuyển 142 bác sĩ
42 phút trước 548
(NLĐO) - TP Đà Nẵng tuyển bác sĩ theo diện thu hút về làm việc tại cơ sở y tế công lập với mức trợ cấp một lần cao nhất bằng 200 lần mức lương cơ sở.
Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác AstraZeneca phát triển sinh học phân tử di truyền
1 giờ trước 548
(NLĐO) -Tới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực sinh học phân tử di truyền – một trong những xu hướng phát triển trong tương lai của ngành y
Vụ ngộ độc thực phẩm tiệc Trung thu: Ai là người cung cấp bánh su kem?
2 giờ trước 548
(NLĐO)-Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất bánh su kem (Choux tròn) tại Lô II- 1B Lê Trọng Tấn, Khu Công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú liên quan 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu.
Nhiễm trùng, hoại tử sụn do bấm nhiều lỗ tai
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau khi bấm cả hai bên vành tai, mỗi bên 4 - 5 lỗ, cô gái 18 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng với cả hai tai sưng vù, chảy mủ vàng
Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen mỗi ngày

Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen mỗi ngày

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Adelaide (Úc) và Đại học Đông Nam (Trung Quốc) đã xem xét thói quen uống trà hàng ngày của gần 2.000 người và khám phá ra điều đặc biệt ở người thích trà...