27/08/2020 12:22

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở

(NLĐO) – Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, khả năng giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo an toàn và đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành.

Trưa 27-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 trị giá hơn 12 tỉ đồng, do Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 1.

Quang cảnh tại lễ bàn giao máy thở Eliciae MV20

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang - khẳng định ý nghĩa cộng đồng của Dự án MV20. Với phương châm "Đồng sức – Đồng lòng – Hành động", từ tháng 2-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường ĐH Văn Lang, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp quận 1 (TP HCM) đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam, trong đó trao cho Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ là 50 cái. 

Vào ngày 5-8 vừa qua, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho Bộ Y tế.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 2.

BS.CKII Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

BS.CKII Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở, và cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhân văn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Thiết bị này không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Ngay sau khi bàn giao trang thiết bị, các bác sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện được tập huấn tại chỗ về chuyên môn và kỹ thuật vận hành lắp đặt máy thở trên bệnh nhân.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 3.

Các bác sĩ và kỹ thuật viên được hướng dẫn kỹ thuật máy thở.

Tại đây, các chuyên gia, bác sĩ và kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về máy thở Eliciae MV20, lắp đặt hệ thống máy thở MV20 tại chỗ, tính hiệu quả và an toàn của máy thở trên bệnh nhân có thở máy, hướng dẫn cài đặt thông số máy thở MV20 trên lâm sàng.

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, khả năng giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo an toàn và đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành.


Trường Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ rối loạn thần kinh rồi chết vài năm sau nhiễm virus sởi: Phát hiện giật mình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cơ chế khiến virus sởi có thể gây ra một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp nhưng chết người, nhấn mạnh độ nguy hiểm của dịch bệnh được WHO cảnh báo có thể đe dọa nhân loại lần nữa trong năm nay.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng, bệnh nhân nặng giảm
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 28-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tăng trong 24 giờ qua. Cùng ngày, cả nước có thêm 5 người khỏi bệnh
Ăn đoạn lòng lợn dài 25 cm, người đàn ông suýt chết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Vừa thưởng thức món lòng lợn vừa nói chuyện, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị sặc dẫn đến suy hô hấp phải đưa vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được tính mạng.
Cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi phối hợp với cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong
Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

Thân hình quá cỡ, đừng để "tăng trọng"

(NLĐO)- "Nạp" những thực phẩm khoái khẩu liên tục trong ngày Tết khiến cơ thể tích trữ nhiều chất béo, đạm, bột đường dẫn tới tăng cân nhanh, mất kiểm soát và nguy cơ cao nhất là béo phì, "tăng...