07/12/2021 01:04

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM mở phòng khám hậu Covid-19

Ngày 6-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM triển khai Phòng khám hậu Covid-19 nhằm chăm sóc người bệnh sau nhiễm SARS-CoV-2. Phòng khám sẽ tiếp nhận khám, điều trị và theo dõi các tình trạng sau nhiễm của người bệnh như khó thở, mệt mỏi, ho, đau ngực, mất vị giác, rối loạn tâm lý...

TS-BS Nguyễn Như Vinh, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết hiện việc chăm sóc người đã khỏi bệnh Covid-19 là vấn đề cần phải giải quyết. Các nghiên cứu cho thấy Covid-19 không chỉ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh mà còn để lại nhiều rối loạn lâu dài liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM mở phòng khám hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Người bệnh kiểm tra sức khỏe tổng quát hậu Covid-19

Dịp này, phòng khám tặng miễn phí dịch vụ X-quang phổi, điện tim và xét nghiệm, ưu tiên dành cho 150 người bệnh đến khám sớm nhất từ nay đến ngày 8-12.


Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 8-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng 324 ca mắc so với ngày trước đó. Cùng ngày, số bệnh nhân Covid-19 nặng cũng tăng lên 78 trường hợp.
Hàm lượng rượu trong máu bao nhiêu sẽ gây chết người?
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã lên tiếng sau khi xảy ra liên tục các vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người ở thành phố.
Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế yêu cầu việc tổ chức khám, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính, chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với các đối tượng này.
Mẹ vỡ tử cung ở tuần thai 26 vẫn sinh con khoẻ mạnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị vỡ tử cung khi đang mang thai 26 tuần, thai phụ 35 tuổi đã được các bác sĩ khâu phục hồi tử cung để nuôi dưỡng thai nhi. Sáng nay 8-8, bé gái đã chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh mổ.
Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch

Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch

(NLĐO)-Trong 4 sinh viên ngộ độc rượu đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM hiện 3 bệnh nhân qua nguy kịch, tạm ổn, riêng còn 1 nữ sinh viên bị tổn thương lan toả cả 2 bên bán cầu não,...