25/08/2020 01:08

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc giả danh nhận hỗ trợ

(NLĐO) - Chiều 24-8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã thông báo về việc một số người giả danh qua mạng xã hội để kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, gần đây, một số người đã hỏi về thông tin một bệnh nhi 15 tháng tuồi bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện này, ngõ ý giúp đỡ chi phí điều trị cho bé.

TS-BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hiện khoa không có tiếp nhận bệnh nhi này. Thông tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhi này từng xuất hiện cách đây một thời gian. Tuy nhiên, bệnh nhi này chưa từng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp lưu ý mọi người cần thận trọng để tránh bị lợi dụng lòng tốt.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc giả danh nhận hỗ trợ - Ảnh 1.

Nội dung qua mạng xã hội kêu gọi hỗ trợ được Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập Phòng Công tác Xã hội. Đây là cầu nối để tiếp nhận những tấm lòng của các mạnh thường quân. Khi các mạnh thường quân cần hỗ trợ bệnh nhân nghèo hoặc cần kiểm chứng thông tin về trường hợp nào đó để giúp đỡ, hãy liên hệ qua số điện thoại: 02838552468.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra Sở Y tế TP HCM lại bị mạo danh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thanh tra Sở Y tế đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của những người mạo danh gọi đến; đồng thời thông báo cho thanh tra sở qua số điện thoại 028 3930 9672 - 028 3930 7916.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm giảm mạnh còn 702, Quảng Ninh có ca tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc bất ngờ giảm sâu. Cả nước hiện còn 73 bệnh nhận nặng đang điều trị.
Vụ 66 trẻ nghi tử vong vì siro ho: Việt Nam chưa cấp đăng ký lưu hành
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 4 loại siro ho của Ấn Độ bị Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo nguy hiểm chưa đăng ký lưu hành tại Việt Nam
Suýt mất tay vì bị cuốn vào máy tiện
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam bệnh nhân, 27 tuổi, ngụ Vĩnh Long đang làm việc thì bị máy tiện cuốn vào tay phải làm biến dạng cẳng tay.
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay

4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay

(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.