15/01/2022 11:43

Bệnh viện Chợ Rẫy được quốc tế vinh danh chống dịch Covid-19

(NLĐO)-Trong năm 2021 có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng bằng khen này, trong đó Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị y tế tại Việt Nam được vinh danh.

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho các cá nhân và tập thể nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của họ cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Theo đó, năm 2021, trong số 48 cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới được trao tặng bằng khen này thì Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị y tế tại Việt Nam được vinh danh.

Bệnh viện Chợ Rẫy được quốc tế vinh danh chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy là 1 trong số 48 cá nhân, đơn vị trên thế giới được vinh danh trong năm 2021

Tại lễ trao tặng, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA, đồng thời khẳng định tổ chức JICA với tầm nhìn "Kết nối thế giới bằng niềm tin" đã luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), ông bày tỏ vinh dự vì đại diện cho JICA trao "Bằng khen của Chủ tịch JICA" (JICA President Award) cho Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và JICA nói riêng.

TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ niềm tự hào khi các hoạt động của bệnh viện được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ghi nhận và trao tặng bằng khen danh dự này. Ông cũng cho biết trong đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại TP HCM, có những ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chịu trách nhiệm điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân nặng và nguy kịch, áp lực và khó khăn mà đội ngũ nhân viên y tế của hai cơ sở điều trị phải trải qua không gì có thể mô tả được. Từ thực tế được ghi nhận, bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần kích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Gửi lời cảm ơn Tổ chức JICA đã kịp thời trao tặng cho Bệnh viện Chợ Rẫy hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020-2021 góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19, BS Tri Thức cũng bày tỏ kỳ vọng, mối quan hệ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tiếp tục phát triển, là biểu tượng xanh cho sự hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Khó “lên đỉnh” vì… ăn kem và thịt đỏ
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không kiểm soát đường huyết tốt khiến các mạch máu nhỏ và dây thần kinh bị tổn hại, cản trở ham muốn tình dục cũng như khả năng "lên đỉnh" của cả nam lẫn nữ.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc lại tăng, Bến Tre và Hà Nội có ca tử vong
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-10, Bộ Y tế cho biết số mắc lại tăng so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 57 bệnh nhân nặng đang điều trị.
Ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam hiện ra sao?
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 12 ngày điều trị, bệnh nhân đậu mùa khỉ đã hết sốt, các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã khô mài, tróc vẩy và lên da non, các bóng nước ở họng cũng lành, hết đau.
Ưu tiên phát triển danh mục thuốc hỗ trợ ghép tạng, điều trị ung thư
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Từ năm 1992 đến tháng 5-2022, Việt Nam đã thực hiện ghép tạng cho 6.550 người. Cùng với y học ngày càng tiến bộ, số bệnh viện đủ chuyên môn ghép tạng đã liên tục tăng lên, chỉ riêng ghép thận hiện có 21 bệnh viện.
Ai có nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ?

Ai có nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ?

(NLĐO) - Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ là người có tiếp xúc gần như da với da, miệng với da, mặt với mặt đối diện trong giao tiếp, các hoạt động tình dục với người có nguy cơ cao...