09/11/2021 08:00

Bệnh tim mạch có nguy cơ trở nặng nếu mắc Covid-19

Ngày 8-11, GS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược đã tiếp nhận điều trị nhiều người mắc bệnh động mạch vành nhưng không nhận biết can thiệp sớm.

Trong các bệnh lý tim mạch, bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Trong số các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch, bệnh động mạch vành chiếm đến 85%.

GS Trương Quang Bình cho hay nguyên nhân gây bệnh động mạch vành chủ yếu là do xơ vữa động mạch. Những đối tượng có nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung và bệnh động mạch vành nói riêng cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ bệnh sẽ trở nặng gấp nhiều lần nếu mắc Covid-19.

Bệnh tim mạch có nguy cơ trở nặng nếu mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đang xử lý can thiệp cho một người bệnh bị động mạch vành

Vì vậy, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, người bệnh tim mạch nói chung, bệnh động mạch vành nói riêng cần hết sức lưu ý tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19; song song đó cũng phải bảo đảm chế độ sinh hoạt lành mạnh, phù hợp đối với người bệnh tim mạch, uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ, tái khám khi đến hẹn.


Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé 2 tuổi liệt mềm toàn thân sau nhiễm Adenovirus
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước đó trẻ hoàn toàn khỏe mạnh nhưng sau khi nhiễm Adenovirus, bệnh nhi 2 tuổi bị di chứng viêm màng não khiến trẻ bị liệt mềm toàn thân, cần nhiều thời gian để cải thiện
Tác động bất ngờ đến thận nếu uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan và Chile vừa phát hiện thêm một tính năng đặc biệt ẩn trong ly cà phê bạn uống hàng ngày.
Những lưu ý quan trọng để không phải "trả giá" vì World Cup
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – World Cup 2014, tại Đức đã có 18.479 bệnh nhân phải cấp cứu vì nhồi máu cơ tim. Hiện cũng đang là mùa World Cup 2022, bác sĩ đã có 1 số lưu ý nhằm hạn chế tối đa biến cố tim mạch.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, Cần Thơ có ca tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay (3-12), Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng giảm mạnh so với ngày trước đó. Hiện cả nước còn 54 bệnh nhân nặng
Vitamin A liều cao: Tuần sau mới có!

Vitamin A liều cao: Tuần sau mới có!

Nguồn vitamin A liều cao được viện trợ đã về đến cảng Hải Phòng, sẽ được cấp phát cho các địa phương trong tuần tới. Không nên mua vitamin A liều cao trên mạng vì chất lượng không bảo đảm