20/09/2022 14:36

Bệnh lý tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm

(NLĐO) - Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay hơn 700 chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước vừa có buổi chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch tại hội nghị khoa học với chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay" do bệnh viện tổ chức. 

Với 153 báo cáo khoa học, phẫu thuật thị phạm của các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa Việt Nam, hàng trăm bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, nội tổng quát, nội tiết, lão khoa, y học gia đình… được cập nhật chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới, đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Bệnh lý tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm - Ảnh 1.

700 chuyên gia, bác sĩ cập nhật xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay

Hiện nay, một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều hàng đầu ở nước ta là bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

GS-TS-BS Trương Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay luôn được cập nhật, thay đổi theo tiến bộ của thế giới.

Bên cạnh chỉ định mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch, chương trình "Đi bộ vì trái tim khỏe – Tần số tim < 70 nhịp/phút" do bệnh viện tổ chức là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới. Các bác sĩ và người dân cùng nhau đi bộ, lan tỏa thông điệp tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tim mạch.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dinh dưỡng cân bằng – Chìa khoá của kiểm soát cân nặng
2 giờ trước 548 1k
Tết Nguyên Đán với những ngày nghỉ dài và những mâm cỗ tết có rất nhiều món ăn cổ truyền thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta "nuông chiều" bản thân và không giữ gìn chế độ dinh dưỡng cân đối trong dịp lễ Tết thì dễ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.
Bệnh lậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thời gian gần đây, bệnh lậu có xu hướng lây lan trong cộng đồng nhiều, đặc biệt làm nam giới ở độ tuổi sinh sản từ 18-25
COVID-19: Khu vực có Việt Nam thể hiện dấu hiệu "đảo chiều"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo cáo dịch tễ mới nhất về COVID-19 toàn cầu cho thấy lần đầu tiên sau nhiều tuần chiếm "đầu bảng", khu vực Tây Thái Bình Dương mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào đang giảm rõ rệt về số ca mắc mới.
Bộ Y tế nói gì về việc thiếu thuốc ở gói thầu tập trung quốc gia?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hầu hết các mặt hàng thuốc trúng gói thầu tập trung cấp quốc gia hiện nay đã đảm bảo khả năng cung ứng cho nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế. Một số mặt hàng thiếu hụt sẽ về Việt Nam trong tháng này.
Nhiều loại thuốc trúng thầu nhưng chưa có hàng cung ứng

Nhiều loại thuốc trúng thầu nhưng chưa có hàng cung ứng

(NLĐO) - 15 mặt hàng của nhà thầu trúng thầu gói thuốc tập trung quốc gia quý 3-2022 có số lượng tồn kho thấp không đủ cung ứng theo dự trù của các cơ sở y tế; 9 mặt hàng khác chưa có thuốc để...