15/01/2018 14:50

Bé trai vào viện với chiếc thùng lạnh đựng bàn tay

(NLĐO)- Một bé trai 2 tuổi bị sên xe máy cắt đứt bàn tay vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM tận tình cứu chữa.

Ngày 15-1, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho hay vừa can thiệp cấp cứu kịp thời bé Nguyễn Kiều P. (2 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) bị tai nạn thương tâm đứt bàn tay.

Trước đó, ngày 10-1, bé P. được đưa vào cấp cứu từ một cơ sở y tế tỉnh Bình Dương trong tình trạng bàn tay phải đứt lìa, dập nát, dính nhiều dầu nhớt, chỉ còn duy nhất ngón cái.

Các bác sĩ  đã xử trí cấp cứu rửa sạch vết thương, cắt lọc dập nát và phẫu thuật vi phẫu khâu mỏm cụt, đồng thời nối ghép động mạch, tĩnh mạch, gân cơ thần kinh… cứu được bàn tay và giữ được 2 ngón tay số 3, 4 cho bệnh nhi.

Bé trai vào viện với chiếc thùng lạnh đựng bàn tay - Ảnh 1.

Ê kíp bác sĩ cố gắng giữ được bàn tay và 2 ngón tay cho bé

Theo BS.CK 2 Võ Hòa Khánh, Trưởng Phòng Quản lý Chất lượng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, do tổn thương quá nặng, ê kíp đã cố gắng mới giữ được bàn tay và 2 ngón tay cho bé. Hiện sau 5 ngày điều trị, các ngón tay đã ấm hồng nhưng phải còn theo dõi da bàn tay, nếu phần da này bị hư sẽ phải ghép da bổ sung cho bé.

Bé P. đưa tay vào sên xe máy đang hoạt động và bị nghiến nát đứt luôn bàn tay. Bé được sơ cứu tại cơ sở y tế tỉnh Bình Dương trước khi chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cùng với phần bàn tay đứt lìa được bảo quản trong thùng đá lạnh.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xã hội hóa y tế là làm sao người giàu, người nghèo được ngồi cùng trên 1 chiếc máy bay
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM: "Xã hội hóa ngành y tế là trên máy bay có người giàu, người nghèo. Tất cả đều ngồi trên máy hiện đại. Nếu xã hội hóa mà để người giàu ngồi trên máy bay mới, người nghèo ngồi máy bay cũ thì bất ổn"
4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.
Vụ 66 trẻ WHO nghi tử vong vì siro ho: Ấn Độ chỉ xuất khẩu, không cấp phép bán trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn loại siro ho mà WHO cảnh báo "có khả năng gây tổn thương thận cấp tính và 66 trường hợp tử vong ở trẻ em" không được cơ quan y tế Ấn Độ cấp phép để bán trong nước mà chỉ được xuất khẩu.
Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

WHO: Vắc-xin vô tác dụng, 4 nhân viên y tế tử vong vì "bệnh nguy hiểm nhất thế giới"

(NLĐO) - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, sự việc đau lòng đã xảy ra ở Uganda, nơi có 25 bệnh nhân khác cũng đã tử vong vì chủng Sudan kháng vắc-xin...