14/05/2021 19:09

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(NLĐO) - Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận bác sĩ thứ 2 của bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người làm cùng với nam bác sĩ vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Cuối giờ chiều 14-5, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận bệnh viện này vừa phát hiện thêm 1 bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C. (55 tuổi, địa chỉ tại ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V.C. có kết quả dương tính, Bệnh viện đã lập tức truy vết, chủ động xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C. và phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Trung ương ghi nhận 2 bác sĩ dương tính trong ngày 14-5 - Ảnh: Ngô Nhung

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (của Hà Nội). Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vắc-xin Covid-19.

PGS-TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết phòng 2 bác sĩ làm việc ở xa khu khám bệnh, không tiếp xúc với bệnh nhân nên bệnh viện không phải phong tỏa, không ảnh hưởng đến khám và điều trị.

Trong phòng có 5 người làm việc với 2 bác sĩ đều đã được đưa đi cách ly. Hiện phòng đã được phun khử khuẩn. Những người thuộc diện F2 được cách ly, làm việc tại nhà.

Chiều cùng ngày, bác sĩ N.V.C. là con trai của ca bệnh T.N.T. - có tiền sử đi du lịch TP Đà Nẵng từ 29-4 đến 2-5. Ngày 29-4, bác sĩ N.V.C và gia đình bay từ Hà Nội - Đà Nẵng. Ngày 2-5, bác sĩ này cùng mẹ (đã xác định dương tính) và con gái có đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội. Chuyến bay này có ghi nhận vợ chồng Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) mắc Covid-19.

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Phong tỏa nơi ở của 1 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người nghi mắc Covid-19 này là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cư trú tại đường 5K, phường Tân Thuận Tây, quận 7.
Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Bắc Kạn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Bắc Kạn vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn, là công nhân về từ vùng dịch ở tỉnh Bắc Giang.
Khả năng bảo vệ của loại vắc-xin Covid-19 đang dùng ở Việt Nam như thế nào?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo nhà sản xuất AstraZeneca, vắc-xin có thể giảm nguy cơ mắc Covid-19 trung bình 82% sau 2 mũi, đồng thời giảm nguy cơ lan truyền mầm bệnh, bệnh nặng và tử vong ở người mắc bệnh sau khi đã tiêm ngừa.
53 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế lên đến 53.
Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

Chống Covid-19: Họ đã làm lay động trái tim tất cả chúng ta!

(NLĐO) - Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đang còn nhiều thách thức cả trong tấn công lẫn phòng thủ; chùm lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là cảnh báo gay gắt và rất thực tế…