04/09/2018 10:24

Bác sĩ chế… thòng lọng "bắt" đồ chơi tình dục khỏi ruột người đàn ông

(NLĐO)- Tạp chí y học BMJ Case Reports vừa đăng tải ca bệnh khá hy hữu: bác sĩ phải tạo ra một dụng cụ để lấy món đồ chơi tình dục dài 60 cm kẹt sâu trong trực tràng.

Bác sĩ Lorenzo Dioscorid, tác giả chính bài báo trên tạp chí y học BMJ Case Report, đến từ Bệnh viện ASST Great Metropolitan (Milan - Ý), cho biết ông và các đồng nghiệp tiếp nhận nam bệnh nhân 31 tuổi trong tình trạng đau bụng. Anh này thừa nhận mình đã lỡ đưa một món đồ chơi tình dục hình dương vật vào hậu môn và không thể lấy ra được.

Bác sĩ chế… thòng lọng bắt đồ chơi tình dục khỏi ruột người đàn ông - Ảnh 1.

Phim X-quang cho thấy món đồ chơi mắc kẹt sâu trong trực tràng - ảnh: BMJ Case Report

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy món đồ chơi tình dục dài tới 60 cm đang nằm sâu trong ruột bệnh nhân, ở trực tràng. Tuy nhiên, theo tác giả, nhóm bác sĩ chỉ biết…gãi đầu. Bởi lẽ, không dụng cụ y khoa nào được thiết kế riêng cho tình huống oái oăm này. Họ đã thử kẹp, gắp bằng vài dụng cụ nhưng vô hiệu. Người đàn ông bị đặt trước nguy cơ của một cuộc đại phẫu, khi bác sĩ buộc phải mở bụng bệnh nhân ra để lấy món đồ.

Khá nhiều dụng cụ dành cho các phẫu thuật khác được huy động đến phòng nội soi của bệnh viện và cuối cùng nhóm bác sĩ quyết định "mix" các dụng cụ, chế thành một cái que đầu là một cái thòng lọng có thể siết lại được, khá giống dụng cụ bắt thú. Cuối cùng, họ cũng "bắt" được món đồ chơi tình dục ra ngoài.

Bác sĩ chế… thòng lọng bắt đồ chơi tình dục khỏi ruột người đàn ông - Ảnh 2.

Chiếc thòng lọng các bác sĩ đã chế tạo - ảnh: BMJ Case Report

Qua ca bệnh hy hữu trên, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên cẩn thận khi sử dụng đồ chơi tình dục để "tự sướng" qua đường hậu môn, bởi các cơ vòng ở khu vực này rất mạnh. Thị trường thường có các đồ chơi phù hợp với mục đích này, bảo đảm chúng không bị hút vào trong.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp mọi người cố "sáng tạo" bằng các món đồ không được thiết kế cho mục đích này, thậm chí là các vật dụng sinh hoạt và gây tai nạn. Tai nạn này có thể rất nguy hiểm, bệnh nhân thậm chí có thể tử vong vì thủng ruột hoặc vật dụng kẹt bên trong gây viêm nhiễm nặng.

A. Thư (Theo Daily Mail, BMJ Case Report)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng 13-6, thêm 96 ca mắc Covid-19, TP HCM có 22 ca đang điều tra dịch tễ
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 96 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 13-6, Bắc Ninh có 34 ca, Bắc Giang 32, TP HCM 25... Tại TP HCM, 22 ca đang điều tra dịch tễ.
22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm Covid-19
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua phát hiện 1 nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nghi nhiễm khác.
Trích xuất camera siêu thị truy vết những người liên quan 1 ca Covid-19 ở TP Thủ Đức
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)-Ca mắc Covid-19 này cư ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh-TP Thủ Đức, TP HCM được phát hiện qua khám sàng lọc phát hiện sau khi có triệu chứng sốt, đau họng.
TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ ca chỉ điểm, cơ quan chức năng truy vết điều tra và phát hiện thêm hàng chục trường hợp mắc Covid-19 tại một khu nhà trọ.
Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca

Tối 12-6, thêm 104 ca Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 44 ca

(NLĐO) - Trong số 104 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 12-6, TP HCM là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất. Tổng số ca mắc trong ngày của cả nước là 261 ca, riêng TP HCM có 84 ca.