xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Áp-xe gan vì ăn gỏi sống

Ng.Thạnh

(NLĐ)- Sau hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, ngày 25-3, bệnh nhân N.T.N (24 tuổi, ngụ TPHCM) đã hồi phục sức khỏe và bắt đầu sinh hoạt bình thường trở lại

Trước đó, N. bị sốt nhẹ, mệt mỏi, khó thở và nhập viện cấp cứu. Qua xét nghiệm máu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị áp-xe gan do ổ ký sinh trùng trong ổ bụng. Bệnh nhân khai từ lâu có thói quen ăn gỏi hải sản tươi sống.


Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điển hình của nhiễm ký sinh trùng do thường ăn gỏi hải sản sống. Món gỏi hải sản tươi sống tuy ngon miệng nhưng rất dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo