23/12/2021 16:43

Áp lực, căng thẳng khiến một lãnh đạo công ty người Nhật nguy kịch

(NLĐO) - Áp lực công việc lớn, cộng với việc thường xuyên bỏ bữa, căng thẳng kéo dài khiến một lãnh đạo công ty người Nhận Bản nhồi máu cơ tim cấp, sức khỏe nguy kịch.

Chiều 23-12, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho hay vừa kịp thời cứu chữa cho ông N.O. (45 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), người bị nguy kịch vì nhồi máu cơ tim cấp.

Ông O. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đột ngột đau ngực kèm khó thở, vã mồ hôi... Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định ông bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch nên can thiệp khẩn, tái thông đoạn động mạch vành phải đang tắc hoàn toàn để cứu người bệnh.

Áp lực, căng thẳng khiến một lãnh đạo công ty người Nhật nguy kịch - Ảnh 1.

Người đàn ông Nhật Bản vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cứu kịp thời.

Th.S-BS Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho biết sau khi được can thiệp, hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, giảm đau ngực và khó thở. Rất may là bệnh nhân vào viện kịp thời, lúc cơ tim chưa bị hoại tử, chưa ảnh hưởng chức năng tim. Bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới mà không để lại di chứng.

"Từ trước đến nay, ông O. chưa ghi nhận bệnh lý nào, cũng như không hút thuốc lá. Là lãnh đạo công ty nên ông phải chịu áp lực công việc quá lớn, cộng với đó là thường xuyên bỏ bữa, căng thẳng kéo dài có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim cấp" - bác sĩ Cường nhận định.

Theo TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, gần đây, bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân người nước ngoài đột quỵ, trong đó có cả bác sĩ, chuyên gia y tế đi công tác.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan hệ tình dục sớm, trên 10% nữ giới chưa kết hôn có thai ngoài ý muốn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia tình dục, chuẩn mực và hành vi tình dục của người trẻ không ngừng thay đổi, nhưng việc giáo dục về sức khỏe sinh sản – tình dục tại Việt Nam theo kịp thực tế.
Đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, nhân viên y tế làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã, trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được đề xuất hưởng mức phụ cấp 100%.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

TP HCM: Nhiều phụ huynh không nhận được tin nhắn cho con đi tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO) - Hiện nay là thời điểm thuận lợi nhất cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vì trẻ đang nghỉ hè, vắc xin mRNA luôn sẵn có tại các cơ sở y tế và nhất là số...