13/04/2021 04:36

Ăn nhanh thế nào cho đủ dinh dưỡng?

Bạn đọc Hà Nguyên, 31 tuổi, Hà Nội, hỏi: Công việc của tôi khá bận rộn, thời gian nghỉ trưa chỉ có 1 giờ nên tôi thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh (mì gói, bánh mì…) để tranh thủ ăn nhanh còn nghỉ ngơi. Vậy làm thế nào để bảo đảm dinh dưỡng trong những bữa ăn nhanh?

Bác sĩ Trịnh Hồng Sơn, Viện Dinh dưỡng quốc gia, trả lời: Bạn cần cố gắng ăn đúng bữa, cho dù có phải ăn các thức ăn nhanh thì cũng áp dụng cách ăn lành mạnh nhất có thể được. Chẳng hạn, nếu buộc phải dùng mì ăn liền thì cần tăng cường thêm các loại hoa quả ít ngọt trong những lúc giải lao giữa giờ thay vì ăn bánh ngọt.

Ăn nhanh thế nào cho đủ dinh dưỡng? - Ảnh 1.

Nên dùng thêm nhiều loại rau củ quả hay rau gia vị như cà chua, dưa leo... trong bữa ăn nhanh (Ảnh minh họa từ Internet)

Hoặc chọn dùng bánh mì đen thay cho bánh mì trắng (nhất là với những người bệnh đái tháo đường), cả 2 trường hợp ăn mì gói hay bánh mì đều cần dùng thêm nhiều loại rau củ quả hay rau gia vị như cà chua, dưa chuột, rau húng, rau mùi (ngò thơm), ngò gai…

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý thì không thể thiếu một lối sống lành mạnh (hạn chế hay không dùng những chất kích thích như rượu, bia, trà, cà phê…) và chế độ vận động thể lực thường xuyên, phù hợp. Tận dụng mọi cơ hội để có thể vận động thể lực như hãy đi bộ thay vì đi xe nếu khoảng cách di chuyển không quá xa; nếu có thể được thì chọn đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy…

N.Dung ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Ghiền ăn những món này, coi chừng 34 loại ung thư
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra sự gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong vì ung thư vì thực phẩm siêu chế biến - nhóm thức ăn phổ biến trong thời hiện đại đặc biệt là những người ăn theo "kiểu Tây".
Không chủ quan với biến thể COVID-19
13 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế lưu ý dù số ca COVID-19 giảm và chưa ghi nhận biến thể mới nhưng TP HCM không được lơ là, chủ quan bởi nguy cơ vẫn cao
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm nhưng vẫn ở mức cao
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 31-1, Bộ Y tế cho biết số nhiễm mới giảm 17 ca so với hôm qua những vẫn ở mức cao so với nhiều ngày trước đó
TP HCM xin nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngày 31-1, tại buổi kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phép nuôi cấy virus SAR-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.
Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng đi hoàn toàn mới cho cuộc chiến chống ung thư: Sử dụng DNA nhân tạo.