13/04/2021 04:36

Ăn nhanh thế nào cho đủ dinh dưỡng?

Bạn đọc Hà Nguyên, 31 tuổi, Hà Nội, hỏi: Công việc của tôi khá bận rộn, thời gian nghỉ trưa chỉ có 1 giờ nên tôi thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh (mì gói, bánh mì…) để tranh thủ ăn nhanh còn nghỉ ngơi. Vậy làm thế nào để bảo đảm dinh dưỡng trong những bữa ăn nhanh?

Bác sĩ Trịnh Hồng Sơn, Viện Dinh dưỡng quốc gia, trả lời: Bạn cần cố gắng ăn đúng bữa, cho dù có phải ăn các thức ăn nhanh thì cũng áp dụng cách ăn lành mạnh nhất có thể được. Chẳng hạn, nếu buộc phải dùng mì ăn liền thì cần tăng cường thêm các loại hoa quả ít ngọt trong những lúc giải lao giữa giờ thay vì ăn bánh ngọt.

Ăn nhanh thế nào cho đủ dinh dưỡng? - Ảnh 1.

Nên dùng thêm nhiều loại rau củ quả hay rau gia vị như cà chua, dưa leo... trong bữa ăn nhanh (Ảnh minh họa từ Internet)

Hoặc chọn dùng bánh mì đen thay cho bánh mì trắng (nhất là với những người bệnh đái tháo đường), cả 2 trường hợp ăn mì gói hay bánh mì đều cần dùng thêm nhiều loại rau củ quả hay rau gia vị như cà chua, dưa chuột, rau húng, rau mùi (ngò thơm), ngò gai…

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý thì không thể thiếu một lối sống lành mạnh (hạn chế hay không dùng những chất kích thích như rượu, bia, trà, cà phê…) và chế độ vận động thể lực thường xuyên, phù hợp. Tận dụng mọi cơ hội để có thể vận động thể lực như hãy đi bộ thay vì đi xe nếu khoảng cách di chuyển không quá xa; nếu có thể được thì chọn đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy…

N.Dung ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 8-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng 324 ca mắc so với ngày trước đó. Cùng ngày, số bệnh nhân Covid-19 nặng cũng tăng lên 78 trường hợp.
Hàm lượng rượu trong máu bao nhiêu sẽ gây chết người?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã lên tiếng sau khi xảy ra liên tục các vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người ở thành phố.
Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế yêu cầu việc tổ chức khám, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính, chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với các đối tượng này.
Mẹ vỡ tử cung ở tuần thai 26 vẫn sinh con khoẻ mạnh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị vỡ tử cung khi đang mang thai 26 tuần, thai phụ 35 tuổi đã được các bác sĩ khâu phục hồi tử cung để nuôi dưỡng thai nhi. Sáng nay 8-8, bé gái đã chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh mổ.
Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch

Vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu ở TPHCM, hiện còn 1 nữ sinh nguy kịch

(NLĐO)-Trong 4 sinh viên ngộ độc rượu đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM hiện 3 bệnh nhân qua nguy kịch, tạm ổn, riêng còn 1 nữ sinh viên bị tổn thương lan toả cả 2 bên bán cầu não,...