xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn cá để bảo vệ thính lực

Trúc Lâm

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Brigham and Women ở TP Boston mới được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc ăn cá thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ mất thính lực ở phụ nữ cao tuổi.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát hơn 65.000 phụ nữ, theo dõi họ trong vòng 8 năm và nhận thấy có hơn 11.600 người bị mất thính lực. Khi so sánh về dinh dưỡng, các nhà khoa học nhận thấy những người dùng cá ít nhất 2 lần/tuần ít bị mất thính lực hơn 20% so với những người không dùng cá. Trưởng nhóm nghiên cứu TS Sharon Curhan cho rằng tác dụng ngăn ngừa và kéo giảm nguy cơ mất thính lực nói trên là do axít béo omega-3 có trong cá. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không giải thích omega-3 đã có tác dụng cụ thể như thế nào.

Axít béo omega-3 trong cá có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ảnh: The Telegraph
Axít béo omega-3 trong cá có nhiều lợi ích cho sức khỏe Ảnh: The Telegraph

Phát hiện này được xem là lợi ích mới của omega-3. Những nghiên cứu trước đây cho thấy chất này góp phần kéo giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ, giúp hạ huyết áp và giúp não hoạt  động tốt hơn. Một khảo sát mới của các nhà khoa học tại ĐH Y khoa California được công bố hồi đầu tuần cho thấy omega-3 còn giúp kéo giảm 30% tần suất xảy ra cơn động kinh ở bệnh nhân này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo