27/06/2022 15:21

Ấm lòng người bệnh với "Phiên chợ 0 đồng" tại Bệnh viện TP Thủ Đức

(NLĐO)-Phiên chợ nhằm hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

"Phiên chợ 0 đồng lần 7" với chủ đề "Chia sẻ yêu thương – cho đi là còn mãi" phục vụ hơn 500 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức vừa diễn ra sôi động và ấm áp.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nhiều người bệnh được hỗ trợ tại "Phiên chợ 0 đồng"

Chương trình với mục đích hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phiên chợ gồm 35 gian hàng trưng bày những mặt hàng thiết yếu với giá 0 đồng gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như: Gạo, gia vị, sữa, bánh kẹo, mì tôm, sữa, kem đánh răng, quần áo, trứng gà, ngũ cốc, tã bỉm...

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 2.

TS-BS Vũ Trí Thanh phát quà cho người bệnh

Cạnh đó còn có gian hàng thư pháp, gian hàng trò chơi dân gian, tư vấn dinh dưỡng, cắt tóc và gội đầu miễn phí trực tiếp cho người bệnh, gian hàng chụp ảnh lưu niệm cho người bệnh và nhân viên y tế, chương trình văn nghệ phục vụ người bệnh, gian hàng tô tượng, vẽ tranh dành cho bệnh nhi và trẻ em.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Người nghèo ấm lòng từ những món quà của nhà hảo tâm

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Tấm lòng của nhà hảo tâm được bệnh nhân nghèo trân quý

Mỗi người bệnh được tặng 14 phiếu mua hàng để chọn mua 14 món hàng với giá 0 đồng tại các gian hàng. Đặc biệt, chương trình còn có phần bán đấu giá 3 bức tranh gây quỹ cho Chương trình "Nồi cháo yêu thương" gửi tặng người bệnh những suất cháo yêu thương vào 6 giờ sáng Chủ Nhật hằng tuần.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Cho chữ thư pháp để nâng tinh thần người bệnh

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Người bệnh được cắt tóc miễn phí

TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết phiên chợ lần này là sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động chăm lo, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh, đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm".

"Chúng tô xin trân trọng tri ân những tình cảm, tấm lòng sẻ chia yêu thương của quý đơn vị, của những nhà hảo tâm dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm này trong thời gian tới đối với các hoạt động xã hội thiện nguyện của bệnh viện" - BS Thanh bày tỏ.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Bệnh nhân nghèo đang rất cần sự chia sẻ yêu thương

Trong thời gian qua, Bệnh viện TP Thủ Đức luôn cố gắng chăm lo cho người bệnh bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ. Với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện vừa chăm lo sức khỏe, vừa hỗ trợ tinh thần bằng nhiều cách, trong đó đã 6 lần tổ chức "Phiên chợ 0 đồng". "Phiên chợ 0 đồng" lần này càng ý nghĩa hơn nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập bệnh viện (28.6.2007-28.6.2022).

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Mong rằng yêu thương lan tỏa đến những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn

"Phiên chợ 0 đồng" là sáng kiến của tập thể y - bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức thực hiện từ đầu năm 2018 và đã được nhân rộng đến nhiều địa phương trên địa bàn TP HCM, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 sẽ diễn biến thế nào trong năm 2023?
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dịch diễn biến ổn định, có thể dự báo và kiểm soát, các biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh nhằm chủ động đáp ứng với dịch COVID-19
Dịch COVID-19 hôm nay: 8 ca mắc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-3, Bộ Y tế cho biết số mắc tương đương ngày trước đó. Những ngày qua, bệnh nhân nặng tiếp tục giảm sâu
VIDEO: Lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đúng 6 giờ, tại dãy hành lang nhỏ của Khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện Từ Dũ ( TP HCM), các nữ bệnh nhân ung thư cùng nhau trải thảm để tập yoga. Những tiếng cười nói trong lớp học giúp bệnh nhân vơi bớt đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị.
Uống thêm 1 ly cà phê mỗi ngày, tác động bất ngờ lên bệnh tiểu đường
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học Hà Lan đã tìm ra mối liên hệ đầy bất ngờ giữa thói quen uống cà phê hàng ngày với bệnh tiểu đường type 2. Tác động mạnh cỡ nào phụ thuộc vào số ly cà phê bạn uống.
Nhiều thách thức với bệnh lao

Nhiều thách thức với bệnh lao

Mỗi ngày trên thế giới có hơn 4.100 người mất mạng vì bệnh lao và gần 28.000 người mắc mới